Phẫu thuật thành công cho bệnh nhân Lào bị tai nạn giao thông

Sáng ngày 14.10, các bác sỹ Trung tâm y tế huyện đã phẫu thuật thành công cho bệnh nhân Sun Sa Mít người nước Lào bị gãy chân phải do tai nạn giao thông.

Bệnh nhân Sun Sa Mít nhập viện ngày 9.10. Sau khi khám và chụp phim, bác sỹ kết luận, bệnh nhân bị gãy di lệch 1/3 giữa hai xương cẳng chân phải, tuy nhiên do di chuyển đoạn đường khá xa từ thôn Đắc Nuôl, huyện Đắc Chưng, tỉnh Sê Kông, nên chân bệnh nhân bị sưng phù, qua thời gian được chăm sóc, chân đã bớt sưng nên công tác phẫu thuật nhanh chóng được triển khai. Với ê kíp gồm 5 người trong đó Bác sỹ Tơ Ngôl Vui là người mổ chính. Sau thời gian gần 3 giờ, ca phẫu thuật đã thành vông tốt đẹp, bệnh nhân đã được chuyển xuống phòng hồi sức. Bác sỹ Vui cho biết, do bệnh nhân bị gãy một lúc hai xương và một phần bị vỡ nên ca phẫu thuật mới kéo dài, điều đáng vui là công tác chuẩn bị  và sự phối hợp tốt của ê kíp nên ca phẫu thuật đã thành công.

Trong những năm qua, ngành y tế huyện Nam Giang được đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị cũng như công tác bồi dưỡng tập huấn cho các y, bác sỹ đã được triển khai một cách đồng bộ. Đến nay công tác khám chữa bệnh tại trung tâm y tế huyện cơ bản đáp ứng với yêu cầu khám và điều trị cho nhân dân.

Tác giả: Văn Khanh