Đại hội Đại biểu Hội chữ thập đỏ huyện Nam Giang lần thứ V nhiệm kỳ 2016-2021

Nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, Hội Chữ thập đỏ huyện Nam Giang đã đoàn kết, nỗ lực cố gắng, khắc phục khó khăn, xung kích trên mặt trận nhân đạo, đưa công tác xây dựng hội và phong trào chữ thập đỏ huyện nhà đạt những kết quả đáng trân trọng và tự hào.

Sáng ngày 30 tháng 9, Hội Chữ thập đỏ huyện Nam Giang đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V nhiệm kỳ 2016-2021, tham dự Đại hội có Đ/c Trương Văn Mười - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh quảng Nam, đ/c Chờ Rum Nhiên - TUV, Bí thư Huyện ủy, đ/c Lê Văn Hường – Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí Thường trực UBND huyện, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện và 109 đại biểu chính thức tham dự Đại hội.

Quang cảnh đại hội

Nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp giúp đỡ của các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các cấp hội và tập thể cán bộ Hội Chữ thập đỏ đã đoàn kết, nỗ lực cố gắng, khắc phục khó khăn, xung kích trên mặt trận nhân đạo, đưa công tác xây dựng hội và phong trào chữ thập đỏ huyện nhà đạt những kết quả đáng trân trọng và tự hào. Công tác tuyên truyền được tiến hành bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, góp phần khơi dậy và phát huy truyền thống nhân ái, yêu thương con người của dân tộc, đồng thời làm chuyển biến về nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền, cán bộ, đảng viên và nhân dân về vai trò, vị trí của công tác nhân đạo từ thiện. Tổ chức của Hội, nhất là cấp cơ sở được phát triển sâu rộng, số lượng, chất lượng cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên được nâng lên. Đến nay, toàn huyện có 19 cơ sở hội với 64 chi hội, 1.815 hội viên, 283 thanh thiếu niên chữ thập đỏ nhà trường. Nội dung, hình thức hoạt động của hội từng bước được đổi mới với tinh thần hướng về cơ sở, bám sát nhu cầu thực tiễn của đời sống nhân dân. Trong 5 năm qua, đã vận động được trên 9,2 tỷ đồng thực hiện công tác nhân đạo,tăng gấp 3 lần so với nhiệm kỳ trước, phong trào Tương thân tương ái; vận động xây dựng nhà mái ấm tình quê, hỗ trợ xây dựng nhà ở bán trú cho học sinh, với tổng trị giá trên 800 triệu đồng; Chương trình Ngân hàng bò- Chung sức cùng đồng bào nghèo miền núi xây dựng nông thôn mới cũng có những bước chuyển biến tích cực trong công tác giảm nghèo của địa phương. Vận động được trên 1 tỷ đồng hỗ trợ phòng ngừa thảm họa, thiên tai; kêu gọi, vận động được các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm ủng hộ, khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, trẻ em nghèo, tổ chức phát động phong trào bát cháo tình thương; vận động hiến máu tình nguyện hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch tỉnh giao, với 578 đơn vị máu.

Nhiều tổ chức, cá nhân gửi lẵng hoa chúc mừng Đại hội

Về một số nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới, tập trung chỉ đạo xây dựng tổ hội vững mạnh toàn diện; chú trọng củng cố, xây dựng đội ngũ cán bộ, hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ có phẩm chất, đạo đức tốt, có tâm huyết, tận tâm, tận lực với công việc. Từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các tổ chức cơ sở Hội trong toàn huyện; đẩy mạnh công tác đối nội, đối ngoại để tranh thủ sự ủng hộ từ các tổ chức, các chương trình, dự án lớn đối với sự nghiệp nhân đạo trên địa bàn huyện. Tiếp tục phát huy kết quả về Hiến máu tình nguyện, tham mưu, đề xuất với Ban chỉ đạo huyện trong công tác lãnh đạo, tuyên truyền, động viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, hiệu quả trong chương trình tình nguyện hiến máu nhân đạo, thực hiện tốt chương trình chiến lược quốc gia về hiến máu tình nguyện hàng năm v.v...

Đ/c A Viết Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiệm kỳ 2012-2016.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí A Viết Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện và Đ/c Trương Văn Mười - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Nam đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các cấp hội Chữ thập đỏ đạt được trong nhiệm kỳ qua, trong nhiệm kỳ tới, các cấp hội cần bám sát chương trình, kế hoạch đã đề ra, tập trung chỉ đạo xây dựng tổ hội vững mạnh toàn diện; chú trọng củng cố, xây dựng đội ngủ cán bộ, hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ có phẩm chất, đạo đức tốt, có tâm huyết, tận tâm, tận lực với công việc,góp phần hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra trong nhiệm kỳ 2016-2021.

Qua 2 ngày tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Chữ Thập đỏ huyện đã thành công tốt đẹp, Đại hội đã bầu ra BCH gồm 23 đồng chí, bầu đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên gồm 8 đồng chí, Ban Thường vụ 7 đồng chí, Ủy ban kiểm tra 3 đồng chí, đồng chí Dương Tấn Bình được tín nhiệm bầu giữ chức chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện, đồng chí Cao Xuân Đức giữ chức Phó Chủ tịch hội Chữ Thập đỏ nhiệm kỳ 2016-2021.

Ra mắt BCH nhiệm kỳ 2016-2021

Dịp này, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Quảng Nam đã tặng giấy khen cho 4 tập thể, 3 cá nhân, UBND huyện tặng giấy khen cho 8 tập thể và 10 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác trong nhiệm kỳ 2012-2016.

Tác giả: Văn Thủy