Nam Giang:Phát động hưởng ứng ngày môi trường thế giới năm 2016

Sáng ngày 2/6, tại UBND xã Tà Pơ, UBND huyện đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng ngày môi trường thế giới (5.6.2016) và tháng hành động vì môi trường năm 2016.

Tham gia buổi lễ có gần 200 cán bộ và nhân dân xã Tà Pơ, ngày môi trường thế giới, năm nay với chủ đề: “Tiếng gọi thiên nhiên và hành động của chúng ta” nhằm truyền cảm hứng cho toàn nhân loại hướng tới các hành vi sống thân thiện với môi trường, giảm thiểu áp lực ngày càng gia tăng đối với các hệ sinh thái tự nhiên của Trái đất. Ngay sau buổi lễ, huyện đã tổ chức ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom xử lý rác thải; tập trung giải quyết những vấn đề môi trường bức xúc, tồn đọng trên địa bàn dân cư, cơ quan, đơn vị, trường học, cơ sở sản xuất, kinh doanh; khơi thông dòng chảy, nạo vét kênh mương, ao hồ hệ thống thoát nước...

Được biết, Ngày 05 tháng 6 hàng năm được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) chọn là Ngày Môi trường thế giới, đây là một sự kiện môi trường quốc tế thường niên quan trọng được Việt Nam hưởng ứng từ năm 1982, đến nay đã trở thành phong trào rộng khắp trên phạm vi cả nước, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, phát triển bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu.