Hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021

Ngày 12.5, tại huyện Nam Giang, Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021. Đến dự Hội nghị có Đ/c Chờ Rum Nhiên - Bí thư Huyện ủy Nam Giang cùng đông đảo cử tri trên toàn huyện.

Tại hội nghị, sau khi nghe đại diện Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh giới thiệu tóm tắt tiểu sử của các ứng cử viên. Các ứng cử viên Quốc hội, ông Nguyễn Quang Dũng - Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh; bà Pơ long Thị Những - Chủ tịch Hội LHPN huyện Đông Giang; Ông GiRi Thái Sơn - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện Đông Giang; và thiếu tướng Nguyễn Đình Tiến - Phó Tư lệnh Quân khu 5 lần lượt trình bày chương trình hành động của mình. Tại Hội nghị, các cử tri đã ghi nhận và thống nhất cao chương trình hành động của từng ứng cử viên, tuy nhiên, cử tri huyện Nam Giang cũng kỳ vọng các đại biểu được trúng cử cần phải cụ thể hóa chương trình hành động của mình, thường xuyên tiếp xúc với cử tri để tìm hiểu, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri, phản ánh trung thực ý kiến của cử tri đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết. Đồng thời, đưa ra một số kiến nghị về tình trạng nhà máy xi măng Xuân Thành xả khói bụi gây ô nhiễm môi trường; cần có cơ chế xử phạt nặng tay những cá nhân, tập thể sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, trong thực phẩm; thực hiện chính sách cho người có công cách mạng chưa đảm bảo; tình trạng giải phóng mặt bằng, đền bù cho nhân dân chưa được thỏa đáng; tình trạng phòng, chống tham nhũng chưa được triển khai một cách quyết liệt…Cử tri tin tưởng các đại biểu nếu trúng cử lần này sẽ là cầu  nối giữa cử tri với các cơ quan nhà nước, kịp thời chuyển tải những ý kiến, nguyện vọng chính đáng người dân đến với chính quyền các cấp.

Tác giả: Văn Khanh