Sơ kết công tác phối hợp hoạt động năm 2013 và phương hướng năm 2014

Sáng ngày 19/2/2014, BCĐ Phối hợp hoạt động huyện đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp giữa BCH Quân sự với các tổ chức chính trị - xã hội huyện.

Tham dự hội nghị có đ/c Chơ Rum Nhiên - Bí thư Huyện ủy; đ/c Lê Văn Hường- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, cùng lãnh đạo các tổ chức Chính trị - xã hội huyện. Đ/c La Lim Hậu - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, trưởng BCĐ phối hợp hoạt động huyện chủ trì hội nghị.

Năm 2013, Ban Chỉ huy Quân sự huyện và các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn đã thực hiện có hiệu quả chương trình phối hợp đã ký kết. Trong đó, tập trung phối hợp tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên, đoàn viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước; đền ơn đáp nghĩa; xóa đói giảm nghèo…đã góp phần ổn định tình hình kinh tế - chính trị - xã hội trên địa bàn huyện. Đồng thời tăng cường mối quan hệ giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân và mối đoàn kết quân - dân. Cụ thể trong năm qua, Ban Chỉ huy Quân sự huyện cùng các ban, ngành, đoàn thể và hội Cựu Chiến binh tuyên truyền, vận động tuyển chọn 40 thanh niên lên đường nhập ngũ xây dựng quân đội, đạt 100 % chỉ tiêu tỉnh giao; vận động xây dựng 1 căn nhà tình thương cho gia đình đoàn viên, thanh niên nghèo; tặng 3 tua bin đem ánh điện về từng hộ gia đình tại cụm dân cư Pê Ta Pooc; tham gia các chuyến công tác tình nguyện quốc tế tại huyện Đắc Chưng-Lào;… . Trong việc thực hiện chính sách hậu phương quân đội, Ban chỉ đạo chương trình phối hợp tổ chức thăm hỏi, tặng quà, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, xây nhà tình nghĩa...cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ gia đình có thanh niên nhập ngũ và thực hiện tốt các đợt hiến máu tình nguyện.

Bên cạnh những mặt đã đạt được vẫn còn tồn tại một số hạn chế trong công tác phối hợp như: công tác phối hợp hoạt động còn theo trách nhiệm, nội dung hình thức phối hợp hoạt động chưa phong phú, đa dạng, chưa thu hút được nhiều lực lượng tham gia; hiệu quả của phong trào chưa thực sự có sức lan toả…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đ/c La Lim Hậu - trưởng ban chỉ đạo Phối hợp hoạt động, yêu cầu các thành viên trong Ban chỉ đạo cần thực hiện tốt các công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức cho tầng lớp nhân dân, hội viên, đoàn viên, cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện về đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng, đấu tranh phòng, chống làm thất bại âm mưu thủ đoạn “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; đề cao tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, đoàn viên của ngành và lực lượng vũ trang huyện trong mọi hoạt động; phối hợp thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chính sách hậu phương quân đội. Tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện tốt công tác tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng, Nghị quyết TW 4 ( khóa XI) về “ Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”; Tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị trong cán bộ, hội viên và chiến sĩ LLVT; tham gia xóa đói giảm nghèo và thực hiện chương trình “Chung tay xây dựng nông thôn mới”;

Tác giả: Y Thơm