Đại hội Công đoàn NHCSXH huyện Nam Giang, nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 5/4/2023, Công đoàn bộ phận Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Nam Giang (Quảng Nam) tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự Đại hội có bà Lê Thị Kim Anh, Phó Giám đốc NHCSXH tỉnh Quảng Nam.

Phòng giao dịch NHCSXH huyện Nam Giang có 11 cán bộ đoàn viên công đoàn. Trong nhiệm kỳ qua, đoàn viên công đoàn NHCSXH huyện Nam Giang đã thực hiện tốt công tác tham mưu với Huyện ủy, HĐND, UBND huyện trong việc triển khai thực hiện các chính sách tín dụng ưu đãi của Chính phủ, đến đúng đối tượng thụ hưởng góp phần giảm nghèo nhanh, bền vững và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.

Hiện nay, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Nam Giang đảm nhận 15 chương trình cho vay. Trên cơ sở thực hiện các phong trào thi đua do chuyên môn và công đoàn phát động cùng với sự nỗ lực phấn đấu của mỗi đoàn viên công đoàn, thì hoạt động chuyên môn của Phòng giao dịch NHCSXH huyện Nam Giang đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Tổng dư nợ đến 31/12/2022 là 203.741 triệu đồng, tăng 82.230 triệu đồng so với đầu nhiệm kỳ (121.511 triệu đồng), tỷ lệ tăng 67,67%, với 4.946 khách hàng dư nợ, bình quân mỗi hộ vay có dư nợ 41,2 triệu đồng/khách hàng, tăng so với bình quân đầu nhiệm kỳ 12,7 triệu đồng/khách hàng.

Doanh số cho vay 254.875 triệu đồng, tăng 114.340 triệu đồng so với nhiệm kỳ trước (140.535 triệu đồng), tỷ lệ tăng 81,36%; doanh số thu nợ 172.603  triệu đồng, tăng 88.440 triệu đồng so với nhiệm kỳ trước (84.163 triệu đồng), tỷ lệ tăng 105,08%. Đặc biệt, chất lượng tín dụng được nâng cao hàng năm.

Ngoài nhiệm vụ chuyên môn, Công đoàn Phòng giao dịch NHCSXH huyện Nam Giang đã tham gia nhiều hoạt động an sinh xã hội như ủng hộ người dân bị ảnh hưởng do bão lũ, ủng hộ trẻ em tàn tật mồ côi, ủng hộ xây dựng nhà tình nghĩa, quỹ bảo trợ trẻ em, ủng hộ công tác đảm bảo an ninh trật tự địa phương, ủng hộ lực lượng tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, ủng hộ giải cứu vải thiều Bắc Giang; tỏi huyện đảo Lý Sơn...Hưởng ứng tích cực các phòng trào "Lá lành đùm lá rách", "Cặp lá yêu thương"…, với mong muốn cùng chung tay sẻ chia khó khăn với các em học sinh, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Phát huy kết quả đã đạt được, nhiệm kỳ 2023 - 2028, Công đoàn bộ phận Phòng giao dịch NHCSXH huyện Nam Giang phấn đấu hàng năm 100% đoàn viên công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, có trên 10% đoàn viên công đoàn xuất sắc; có 10% đoàn viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Hàng năm phấn đấu 100% nữ cán bộ đoàn viên, người lao động đạt danh hiệu 2 giỏi "Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà" cấp cơ sở trở lên; 100% hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác có nhu cầu vay vốn, đủ điều kiện được tiếp cận các sản phẩm dịch vụ do NHCSXH cung cấp; ….

Phát biểu tại đại hội, bà Lê Thị Kim Anh – Phó Giám đốc NHCSXH tỉnh Quảng Nam và ông Nguyễn Hữu Hải-Bí thư chi bộ, Giám đốc NHCSXH huyện Nam Giang biểu dương và ghi nhận những nỗ lực của cán bộ, đoàn viên, người lao động đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chuyên môn và hoạt động công đoàn; đồng thời đề nghị Công đoàn NHCSXH huyện Nam Giang tiếp tục phát huy những kết quả đạt được để xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, xứng đáng là chỗ dựa tin cậy cho đoàn viên. Bên cạnh đó, thường xuyên chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để thích ứng với tình hình và yêu cầu thực tế; phát động các phong trào thi đua văn hóa, văn nghệ  thể dục, thể thao nhằm góp phần động viên, khuyến khích người lao động thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao…

Tại đại hội đã bầu Ban chấp hành Công đoàn bộ phận Phòng giao dịch NHCSXH huyện Nam Giang, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 3 đồng chí, đồng chí Đỗ Trần Quốc Nhật - Phó Giám đốc giữ chức Chủ tịch Công đoàn bộ phận Phòng giao dịch NHCSXH huyện Nam Giang, và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn cơ sở Chi nhánh NHCSXH tỉnh Quảng Nam lần thứ VII nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 6 đồng chí.

Tác giả: Y Thơm