Gặp mặt, đối thoại với Doanh nghiệp đầu năm 2023

Chiều ngày 16/2, Huyện Nam Giang tổ chức Gặp mặt, đối thoại với Doanh nghiệp đầu năm 2023. Đồng chí Lê Văn Hường, TUV, Bí thư Huyện ủy và Đ/c A Viết Sơn- Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo UBND huyện đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong năm 2022, mục tiêu, giải pháp chủ yếu thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, hỗ trợ hoạt động của các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh năm 2023; các công trình, dự án đã và đang được triển khai và thông tin một số cơ hội, tiềm năng của địa phương để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh nắm bắt và có hướng kêu gọi đầu tư phát triển phù hợp, đặc biệt ưu tiên thu hút các doanh nghiệp thực hiện tốt công tác chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động sản xuất.

Quang cảnh buổi gặp mặt, đối thoại với doanh nghiệp

Trên địa bàn huyện Nam Giang hiện nay có 91doanh nghiệp, 13 hợp tác xã và 450 hộ kinh doanh cá thể, hoạt động tập trung chủ yếu vào các ngành, nghề như thương mại, dịch vụ, xây dựng dân dụng … Trong thời gian qua, tuy chịu ảnh hưởng rất nặng nề của đại dịch Covid-19 toàn cầu, song các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn đã chủ động và tích cực triển khai nhiều biện pháp, giải pháp linh hoạt để khắc phục khó khăn, duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh có hiệu quả.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận, phát biểu ý kiến, kiến nghị, đề xuất cũng như chia sẻ những thuận lợi cũng như khó khăn, vướng mắc liên quan đến ngành, lĩnh vực đang thực hiện, đặc biệt là huyện cần hỗ trợ doanh nghiệp về công tác giải phóng mặt bằng, nguồn vật liệu xây dựng, liên kết, hợp tác đầu tư sản xuất, bao tiêu sản phẩm; các ý kiến đề xuất, kiến nghị, trao đổi, cung cấp thông tin giữa doanh nghiệp, HTX và cấp ủy, chính quyền địa phương v.v...

Lãnh đạo huyện Nam Giang tặng giấy khen cho các tập thể có nhiều đóng góp cho phát triển kinh tế-xã hội huyện

Phát biểu tại hội nghị, Ông A Viết Sơn - Chủ tịch UBND huyện Nam Giang khẳng định: Huyện sẽ luôn đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh đầu tư phát triển, mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh hiệu quả. Đồng chí cũng đề nghị các doanh nghiệp, hợp tác xã tiếp tục nghiên cứu, mở rộng sản xuất kinh doanh để tạo ra nhiều sản phẩm hàng hóa chất lượng gắn với giải quyết việc làm, xây dựng thương hiệu sản phẩm đặc trưng của Nam Giang; đồng thời từng bước chuyển đổi, mở rộng sản xuất, áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ và thực hiện chuyển đổi số.

Tại hội nghị, UBND Huyện đã trao giấy khen cho 9 tập thể có nhiều đóng góp trong phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện trong năm 2022.