Nam Giang phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" năm 2023

Sáng ngày 31/01, huyện Nam Giang tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão 2023.

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Nam Giang kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên và người dân trên địa bàn huyện tích cực tham gia trồng cây, bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường.

Những năm qua, Nam Giang đã trồng mới 669ha rừng gỗ lớn các loại, trồng 12ha rừng gỗ lớn theo Quyết định 14 của UBND tỉnh, trồng hơn 13 nghìn cây bản địa phân tán, đến nay tỷ lệ che phủ rừng trên địa bàn huyện đạt trên 70%.

Ngay sau Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, các ban, ngành, chính quyền địa phương, cán bộ và Nhân dân huyện Nam Giang đã thực hiện trồng cây tại khu vực Trung tâm hình chính huyện Nam Giang.

Cũng ngày, tại thôn A Liêng, xã Tà Bhing, Hội LHPN huyện Nam Giang phối hợp với Vườn Quốc gia Sông Thanh tổ chức ra quân hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão. Tại lễ ra quân, đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ đã tham gia trồng gần 300 cây lim xanh dọc theo các tuyến đường thôn A Liêng, xã Tà Bhing.

Đây là hoạt động ý nghĩa, một nét đẹp văn hóa của dân tộc mỗi dịp Xuân về. Thông qua đó, nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức của cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân trong việc trồng cây xanh để bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, tạo cảnh quan "xanh, sạch, đẹp"

Tác giả: Văn Khanh