MTTQ huyện giám sát việc thực hiện Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ trên địa bàn huyện

Sáng ngày 3/6, Đoàn công tác MTTQ huyện do đ/c La Lim Hậu-Trưởng ban dân vận huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQVN huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Nam Giang, để giám sát việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid -19 theo Nghị quyết 42/NQ-CP ngày 9/4/2020 của Chính phủ trên địa bàn huyện.

Qua đó, huyện Nam Giang đã triển khai thực hiện, làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các chính sách hỗ trợ cho người dân, thực hiện đúng quy trình, bảo đảm công khai, minh bạch và chi hỗ trợ cho đối tượng khó khăn, bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19, không để lợi dụng, trục lợi chính sách. Theo đó, có 13.565 đối tượng là Người có công, bảo trợ xã hội, hộ nghèo và hộ cận nghèo được hỗ trợ; trong đó có 635 đối tượng chính sách, người có công; 923 người thuộc đối tượng bảo trợ xã hội; 10.021 người thuộc hộ nghèo và 1.977 người thuộc hộ cận nghèo, với tổng kinh phí chi trả 11 tỷ 349 triệu đồng. Huyện đang tiếp tục tiến hành rà soát, lập danh sách và chi trả đối với các nhóm đối tượng còn lại.

Kết luận buổi làm việc, đ/c La Lim Hậu đã đánh giá cao những kết quả đạt được của huyện Nam Giang trong việc thực hiện chi trả chính sách hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn trong đại dịch Covid -19 thời gian qua, đồng thời, đề nghị các ban, ngành đoàn thể cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân để người dân hiểu được mục đích, ý nghĩa và giá trị nhân văn của Nghị quyết 42 của Chính phủ, từ đó tạo sự lan tỏa những hành động đẹp và sự chia sẻ trong cộng đồng; UBND huyện cần chỉ đạo các phòng ban chuyên môn bám sát những quy định, hướng dẫn của tỉnh và trung ương trong việc lựa chọn, bình xét lập danh sách đối tượng thụ hưởng đúng quy định, tránh để sai sót và lợi dụng chính sách để trục lợi v.v...

Tác giả: Y Thơm