Nam Giang: Tổ chức Hội nghị Huyện ủy lần thứ 16

Vừa qua, Huyện ủy Nam Giang tổ chức Hội nghị Huyện ủy lần thứ 16 nhằm đánh giá tình hình thực hiện các mặt công tác 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2018.

Trong 9 tháng đầu năm, các cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo do đó nhiều nhiệm vụ thực hiện đạt kết quả theo kế hoạch đề ra. Triển khai sản xuất nông nghiệp cơ bản đảm bảo về cơ cấu giống và diện tích gieo trồng. 9 tháng đầu năm, toàn huyện thực hiện tổng thu ngân sách hơn: 606 tỷ đồng; đạt 140,4% dự toán tỉnh giao, đạt 139,3% dự toán huyện giao. Trong đó: thu ngân sách trên địa bàn do Chi cục thuế và các ngành của huyện quản lý thu: 17,65 tỷ đồng; đạt 102% dự toán tỉnh giao, 84,9% dự toán huyện giao. Giá trị sản xuất CN-TTCN trên địa bàn đạt 301 tỷ đồng. Công tác chăm lo đời sống, đảm bảo an sinh xã hội, chi trả chế độ cho các đối tượng chính sách thực hiện kịp thời. Tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền, văn hóa-văn nghệ, TDTT , hoàn thành tốt công tác đăng cai Lễ hội Văn hóa- thể thao các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam. Tình hình an ninh chính trị-trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững. Tổ chức học tập chuyên đề toàn khóa về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với hướng dẫn xây dựng kế hoạch làm theo của tập thể và cá nhân cán bộ, đảng viên.

Hội nghị đã nghe các báo cáo sơ kết 01 năm thực hiện Kế hoạch số 60 ngày 13 tháng 7 năm 2017 của Ban thường vụ Huyện ủy về phân công các tổ công tác và cán bộ, công chức tham gia xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững ; Báo cáo sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết số 02, ngày 16 tháng 12 năm 2015 của Huyện ủy về đẩy mạnh và nâng cao chất lượng công tác Giáo dục – đào tạo, góp phần tích cực, hiệu quả phát triển kinh tế-xã hội huyện Nam Giang giai đoạn 2016-2020; Báo cáo sơ kết 2 năm thực hiện Nghị quyết 04 ngày 12/4/2016 của Huyện ủy về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ.