Ghi nhận qua Hội thi bí thư chi bộ Giỏi huyện Nam Giang năm 2017

Ngày 16 tháng 10; Huyện ủy Nam Giang đã tổ chức Hội thi bí thư chi bộ giỏi, có 14 thí sinh đến từ 14 Đảng bộ trực thuộc tham gia, các thí sinh trải qua 4 phần thi gồm: chào hỏi, giới thiệu về cơ quan, đơn vị; phần thi kiến thức chung và thuyết trình.

Tại hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2017, các thí sinh đã thể hiện sự hiểu biết, nắm chắc vấn đề nghiệp vụ và xử lý các tình huống thường xảy ra trong chi bộ. Qua đó, thể hiện năng lực của các thí sinh trong chuyên môn, và các yêu cầu nghiệp vụ của công tác xây dựng Đảng ở cơ sở. Đặc biệt, ở phần thi thuyết trình, các thí sinh đã thu hút người nghe bởi sự gắn kết chặt chẽ giữa lý luận và thực tiễn ở từng cơ sở, cũng như những giải pháp thiết thực, hiệu quả nâng cao chất lượng các mặt hoạt động của chi bộ mình, xây dựng chi bộ thật sự là hạt nhân chính trị ở cơ sở.

Thí sinh A Rất Hương- Bí thư Đảng bộ Công an huyện cho biết: Thuận lợi lớn nhất là chúng tôi đều là những Bí thư chi bộ, người thì 1 nhiệm kỳ, người thì vài ba nhiệm kỳ, nên việc dự thi cũng là dịp để chúng tôi củng cố thêm các kiến thức và kỹ năng thực tế trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo. Tuy nhiên, các tình huống xảy ra không phải ở chi bộ nào cũng gặp, cho nên dù là Bí thư của nhiều nhiệm kỳ cũng sẽ cần phải cố gắng nỗ lực vận dụng cả phần lý thuyết và thực tế để trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo. Thí sinh A rất Hương chia sẻ.

Hội thi nhằm nâng cao kỹ năng nghiệp vụ về công tác xây dựng Đảng, kinh nghiệm hoạt động thực tiễn cho đội ngũ Bí thư chi bộ và Bí thư đảng ủy các cấp. Hội thi cũng là dịp để các thí sinh dự thi có điều kiện giao lưu, học tập kinh nghiệm, kỹ năng xử lý tình huống cho các đồng chí Bí thư.

Nhận xét về chất lượng của Hội thi lần này, Đ/c Phan Văn Bình - Phó Bí thư Huyện ủy- Trưởng Ban chỉ đạo hội thi cho biết: Chất lượng của các thí sinh tham dự rất đồng đều, một phần là vì họ có nhiều kinh nghiệm trong công tác xây dựng Đảng, phần nữa là do các tình huống đưa ra phù hợp với nội dung phần lý thuyết. Hàng chục câu hỏi tình huống được Ban Giám khảo nêu ra nhằm thử thách kiến thức, kỹ năng của các đồng chí Bí thư chi bộ, tuy nhiên, đều đã được các thí sinh chinh phục tốt. Đ/c Phan Văn Bình - Phó Bí thư Huyện ủy- Trưởng Ban chỉ đạo hội thi cho biết.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho thí sinh: Trần Thị Xuân đến từ Đảng bộ xã Cà Dy,  giải Nhì cho thí sinh A Rất Hương - thuộc Đảng bộ Công an huyện, giải 3 thuộc về thí sinh Lê Thị Xuân Hoa- thuộc Đảng bộ Thị trấn Thạnh Mỹ và  Ba giải  khuyến khích cho các thí sinh thuộc Đảng bộ xã Đắc Tôi, Tà Bhing và Tà Pơ.

Hội thi khép lại với nhiều niềm vui cho các đồng chí Bí thư chi bộ và các đảng viên trong Đảng bộ. Sau 1 ngày, họ đã có dịp được học tập, trao đổi kinh nghiệm và kỹ năng, tình huống thực tiễn đầy sinh động, những nội dung thiết thực cho mỗi Bí thư chi bộ trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo.