Hội nghị huyện ủy lần thứ 9

Vừa qua, Huyện ủy Nam Giang đã tổ chức Hội nghị lần thứ 9 nhằm đánh giá tình hình các mặt công tác trong năm 2016, triển khai một số nội dung trọng tâm trong năm 2017.

Tham dự hội Nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thu Lan, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Đồng chí Lê văn Hường - Phó Bí thư Huyện ủy, đồng chí A Lăng Mai - Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.

Năm 2016, với quyết tâm cao, tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh và xây dựng Đảng. Cấp ủy các cấp đã tích cực chỉ đạo sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phòng, chống thiên tai. Nhờ đó, tổng sản lượng lương thực có hạt ước đạt 6.714 tấn, bằng 100,2% so với kế hoạch, tăng 2,9% so với cùng kỳ. Trong năm đã triển khai thí điểm mô hình nuôi cá lồng, bè vùng lòng hồ thủy điện Sông Bung 4 tại xã Zuôih và Tà Pơ; mô hình trồng cây bời lời đỏ tại Cà Dy, La Dê. Công ty Cao su Nam Giang tiếp tục chăm sóc 1.337 ha cao su đại điền trên địa bàn huyện; đưa vào khai thác mủ mới 304 ha, sản lượng ước đạt 71 tấn mủ, nâng tổng diện tích vườn cao su đưa vào khai thác đạt 348,2 ha.

Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới tiếp tục được quan tâm chỉ đạo gắn với phong trào đảng viên thi đua phát triển kinh tế, xây dựng Nông thôn mới, trong năm mỗi xã tăng bình quân 1 đến 2 tiêu chí . Công tác văn hóa xã hội tiếp tục được đẩy mạnh và tạo được những chuyển biến rõ rệt. Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị tiếp tục được quan tâm, đoàn kết trong Đảng được tăng cường; hoạt động của Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội có chuyển biến tích cực; quốc phòng an ninh được giữ vững.

Về công tác xây dựng Đảng, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã tập trung đẩy mạnh giáo dục chính trị tư tưởng thông qua việc tổ chức học tập, triển khai các văn bản của cấp trên, thực hiện nhiều hình thức tuyên truyền phong phú, đa dạng để đưa các chủ trương của Đảng đi vào cuộc sống.