Nam Giang: Tọa đàm phong trào “Dân vận khéo” năm 2016

Phong trào xây dựng mô hình “Dân vận khéo” đã trở thành một nội dung trọng tâm của phong trào thi đua trong cả hệ thống chính trị của các địa phương, cơ quan

Sáng ngày 17 tháng 11, Ban Dân vận Huyện ủy đã tổ chức Tọa đàm phong trào “Dân vận khéo” năm 2016.

Trong những năm qua, phong trào xây dựng mô hình “Dân vận khéo” đã trở thành một nội dung trọng tâm của phong trào thi đua trong cả hệ thống chính trị của các địa phương, cơ quan, qua đó  vận động nhân dân thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế qua nhiều mô hình hay như: Khối Dân vận Đảng ủy xã La Ê xây dựng mô hình “đảng viên đi đầu trong việc xây dựng chuồng trại chăn nuôi”; phối hợp với thôn Đắc Ngol tổ chức lễ ra mắt, phát động “thôn không có tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống”; đặc biệt là chi bộ Cơ quan và chi bộ Dân quân xã đã xây dựng mô hình “tham gia xóa một hộ đói, giảm một hộ nghèo”. Ủy ban Mặt trận TQVN huyện tiếp tục duy trì 30 câu lạc bộ “khu dân cư không sinh con thứ 3 trở lên”; 8 mô hình “khu dân cư không có tệ nạn xã hội”; củng cố và duy trì 50 mô hình “Khu dân cư thực hiện hài hòa xóa đói, giảm nghèo gắn với bảo vệ môi trường”; tuyên truyền trong các tầng lớp nhân dân dọn vệ sinh môi trường, cụ thể: nạo vét hơn 5km kênh mương, thu gom hơn 2 tấn rác thải các loại. Công an tổ chức 9 đợt diễn đàn “Công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân” với 537 lượt người tham gia, với 115 ý kiến đóng góp xây dựng lực lượng công an huyện và xã của nhân dân v.v...

Tại buổi tọa đàm đã có 10 ý kiến của các đại biểu phát biểu tập trung vào một số vấn đề như: vận động đồng bào dân tộc tham gia xây dựng nông thôn mới; vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, phát triển kinh tế; vận động đồng bào dân tộc khôi phục bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; hội cựu chiến binh tham gia xây dựng nông thôn mới; tuyên truyền nhân dân hiến đất xây dựng nông thôn mới; hội nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới; vận động đồng bào dân tộc tham gia vệ sinh môi trường, phong trào 5 không, 3 sạch.