Tổ chức Hội nghị Huyện ủy lần thứ 8

Sáng ngày 19 tháng 10, Huyện ủy Nam Giang đã tổ chức Hội nghị lần thứ 8 nhằm đánh giá tình hình các mặt công tác 9 tháng đầu năm, triển khai một số nội dung trọng tâm trong thời gian đến. Đồng chí Chờ Rum Nhiên - Bí thư Huyện ủy, Đ/c Lê văn Hường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Đ/c A lăng Mai - Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.

Trong 9 tháng qua, với quyết tâm cao, tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh và xây dựng Đảng.  Cấp ủy các cấp đã tích cực chỉ đạo sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phòng, chống thiên tai. Hiện nay, toàn huyện đang tập trung đẩy mạnh sản xuất vụ Hè - Thu với tổng diện tích gieo trồng hơn 3.800 ha, đạt 100% chỉ tiêu giao. Việc thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, con vật nuôi theo tinh thần Nghị quyết 03 của Huyện ủy tiếp tục được đẩy mạnh. Trong năm, đến thời điểm này, 12/12 xã, thị trấn đã được tiếp nhận nguồn vốn hỗ trợ thực hiện Nghị quyết 03-NQ/HU của Huyện ủy và được cấp phát tổng cộng 95 con bò, 93 con heo và 75.000 cây bời lời đỏ cho nhân dân các địa phương. Triển khai thí điểm mô hình nuôi cá lồng, bè vùng lòng hồ thủy điện Sông Bung 4 tại xã Zuôih và Tà Pơ; mô hình trồng cây bời lời đỏ tại Cà Dy, La Dê. Công ty Cao su Nam Giang tiếp tục chăm sóc 1.337 ha cao su đại điền trên địa bàn huyện; đưa vào khai thác mủ mới 304 ha, sản lượng ước đạt 71 tấn mủ, nâng tổng diện tích vườn cao su đưa vào khai thác đạt hơn 348 ha.

Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới tiếp tục được quan tâm chỉ đạo gắn với phong trào đảng viên thi đua phát triển kinh tế, xây dựng Nông thôn mới. Công tác văn hóa xã hội tiếp tục được đẩy mạnh và tạo được những chuyển biến rõ rệt. Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị tiếp tục được quan tâm, đoàn kết trong Đảng được tăng cường; hoạt động của Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội có chuyển biến tích cực; quốc phòng an ninh được giữ vững.

Về công tác xây dựng Đảng, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã tập trung đẩy mạnh giáo dục chính trị tư tưởng thông qua việc tổ chức học tập, triển khai các văn bản của cấp trên, thực hiện nhiều hình thức tuyên truyền phong phú, đa dạng để đưa các chủ trương của Đảng đi vào cuộc sống. Việc ký cam kết về trách nhiệm và xử lý trách nhiệm người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu được thực hiện có hiệu quả.

Hội nghị cũng đã tiến hành thông qua các báo cáo: Báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 11-NQ/TW ngày 27/4/2007 của Bộ Chính trị về công tác phụ nữ. Triển khai Kế hoạch 36-KH/HU ngày 12/10/2016 của Huyện ủy về “kiểm điểm tập thể, cá nhân cán bộ, công chức, viên chức và đánh giá phân loại chất lượng TCCS Đảng, đảng viên năm 2016. Thông qua dự thảo báo cáo sơ kết 03 năm thực hiện Nghị quyết 11-NQ/HU ngày 16/7/2013 của Huyện ủy về thực hiện Chương trình giảm nghèo bền vững và dự thảo Nghị quyết về phát triển cơ sở hạ tầng gắn với xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2016-2020 và định hướng đến năm 2030.