Hội nghị hiệp thương lần 3

Sáng ngày 15.4, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 3 về lựa chọn danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XI nhiệm kỳ 2016-2021. Đ/c Briu Gương - Chủ tịch UBMTTQVN huyện chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo kết quả tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với 59 người ứng cử đại biểu HĐND huyện. Căn cứ tiêu chuẩn đại biểu HĐND và kết quả lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử thì 56 người được cơ quan tổ chức đơn vị giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện đủ tiêu chuẩn, 3 đại biểu có phiếu tín nhiệm thấp dưới 50%. Bên cạnh đó, UBMTTQVN huyện đã nhận 6 đơn xin thôi không tham gia ứng cử đại biểu HĐND huyện.

Sau khi thảo luận, các đồng chí tham dự hội nghị đã biểu quyết thống nhất cho các trường hợp có đơn xin rút, không tiếp tục ứng cử và biểu quyết thống nhất lập danh sách 51 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND huyện, đồng thời triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian đến.

Tác giả: Văn Khanh