Hội Nghị tổng kết Nghị quyết 04 của Tỉnh ủy về công tác cán bộ giai đoạn 2011-2016

Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trên địa bàn huyện Nam Giang luôn được chú trọng cả về chuyên môn và lý luận chính trị, nhờ đó đã nâng tỷ lệ đạt chuẩn của đội ngũ cán bộ đạt mục tiêu Nghị quyết 04-NQ/TU của Tỉnh ủy đề ra.

Sáng ngày 6/4; Huyện ủy Nam Giang đã tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 04-NQ/TU của Tỉnh ủy về công tác cán bộ giai đoạn 2011-2016.   Đ/c Lê Văn Hường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và Đ/c A lăng Mai - Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

5 năm qua, công tác quy hoạch cán bộ trên địa bàn huyện được thực hiện đúng quy trình theo hướng dẫn của tỉnh. Hằng năm có rà soát, điều chỉnh, bổ sung đảm bảo đủ về số lượng, đủ về cơ cấu, hệ số trong quy hoạch cán bộ ở 2 cấp. Khối xã, thị trấn tổng số cán bộ được quy hoạch Ban chấp hành Đảng bộ xã là 273 đ/c, trong đó nữ 83 đ/c đạt tỉ lệ 30,4%. Ban chấp hành Đảng bộ huyện là 62 đồng chí, trong đó cán bộ nữ 14 đồng chí.

Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ được chú trọng cả về chuyên môn và lý luận chính trị, nhờ đó đã nâng tỷ lệ đạt chuẩn của đội ngũ cán bộ đạt mục tiêu Nghị quyết 04 của Tỉnh ủy đề ra. 5 năm qua, huyện đã có 243 lượt cán bộ công chức ở cả 2 cấp huyện và xã được đào tạo về chuyên môn, lý luận chính trị, trong đó, đào tạo chuyên môn sau đại học 2 đồng chí .

Chất lượng đội ngũ cán bộ công chức hiện nay: cán bộ lãnh đạo quản lý cấp trưởng phó phòng, ban của huyện có trình độ đại học và trên đại học đạt 86,66 %. Cán bộ, công chức cấp xã thị trấn đạt 3 chuẩn 60 đồng chí, chiếm tỷ lệ 52,7% . Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết 04 của Tỉnh ủy về công tác cán bộ giai đoạn 2011-2015 và định hướng đến năm 2020, đội ngũ cán bộ, công chức của huyện có những chuyển biến tích cực cả về trong nhận thức và hành động, chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức được nâng lên mọi mặt, tỷ lệ cán bộ nữ, cán bộ trẻ, cán bộ người DTTS được quan tâm đào tạo, bồi dưỡng và bố trí giữ các chức danh chủ chốt, nhất là cấp huyện tăng hơn so với nhiệm kỳ trước. Hội nghị đã dành nhiều thời gian để đại biểu báo cáo tham luận nêu lên những kinh nghiệm và đề xuất những ý kiến về công tác cán bộ giai đoạn 2016-2020. Dịp này, Huyện ủy đã trao giấy khen cho 4 tập thể thực hiện tốt công tác cán bộ giai đoạn 2011-2015 .