Họp ban chỉ đạo bầu cử quốc hội khóa 14, bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021

Chiều 21/3, Đ/c Chờ Rum Nhiên – Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy đã chủ trì cuộc họp với các thành viên Ban chỉ đạo bầu cử quốc hội khóa 14, bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 trên địa bàn huyện

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung bàn các nội dung quan trọng như: Số lượng, cơ cấu, thành phần và tiêu chuẩn những người được đưa vào ứng cử viên cho bầu cử HĐND huyện và xã sắp tới. Công bố danh sách các đồng chí trong ban chỉ đạo bầu cử huyện, đồng thời phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên ban chỉ đạo.

Trong cuộc bầu cử đại biểu HĐND huyện có 59 ứng cử viên để bầu lấy 30 vị đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2016- 2021. Trong đó, đơn vị bầu cử ít nhất bầu 3 đại biểu, đơn vị nhiều nhất là 5 đại biểu, đối với các xã, thị trấn có 498 ứng cử viên để bầu 249 đại biểu. Đến nay, các địa phương và UBMTTQVN huyện đã tổ chức hội nghị hiệp thương lần 2 thỏa thuận danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XI nhiệm kỳ 2016-2021. Tại cuộc họp, sau khi nghe các thành viên báo cáo sơ bộ công tác chuẩn bị của các cấp, ngành, địa phương, đ/c Chờ Rum Nhiên đã nhấn mạnh công tác bầu cử là một trong những sự kiện quan trọng diễn ra trong thời gian dài, vì vậy, các tiểu ban giúp Ban chỉ đạo như tiểu ban tuyên truyền, tiểu ban nhân sự, tiểu ban an ninh cần đảm bảo mọi điều kiện cho bầu cử.  Các đ/c trong Ban chỉ đạo được phân công phụ trách địa bàn cần bám sát cơ sở, kiểm tra đôn đốc các xã trong việc hiệp thương lần thứ III. Đồng thời quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền công tác bầu cử bằng nhiều hình thức, góp phần thực hiện thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp trên địa bàn huyện.