Hội nghị tổng kết chương trình phối hợp thực hiện công tác dân vận

Chiều ngày 16.12, Ban Dân vận Huyện ủy phối hợp với đơn vị Công an, Quân sự và Phòng Dân tộc huyện tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình thực hiện công tác dân vận giai đoạn 2011-2015 và tổ chức gặp mặt già làng, người uy tín trên địa bàn huyện.

Trong 5 năm qua, công tác dân vận được các ngành phối hợp thực hiện có hiệu quả. Hằng năm, các ngành xây dựng Chương trình phối hợp thực hiện công tác dân vận từ huyện đến cơ sở, đồng thời trao đổi những ý kiến vướng mắc còn tồn đọng, tạo điều kiện tốt nhất có thể để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà Nước; các hướng dẫn, quy định của hệ thống Dân vận, của Quân đội, của Công an, của Ban Dân tộc từ Trung ương đến huyện. Phối hợp thực hiện và vận động các tầng lớp nhân dân, cán bộ, chiến sĩ, lực lượng vũ trang tích cực tham gia phong trào "Dân vận khéo", phong trào thi đua yêu nước, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, phòng ngừa phát hiện tội phạm và các tệ nạn xã hội; chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà Nước; tích cực lao động sản xuất, thực hành tiết kiệm, chung tay xây dựng nông thôn mới.

Phát biểu tại Hội nghị, Đ/c Lê Văn Hường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nghi nhận những kết quả đạt được trong công tác dân vận của các ngành trong thời gian qua. Trong thời gian đến, để công tác dân vận đi vào chiều sâu, có hiệu quả Đ/c Lê Văn Hường yêu cầu các ngành cần tăng cường công tác dân vận ở những vùng khó khăn; chú trọng các xã vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới. Chủ động nghiên cứu, đề xuất các giải pháp phòng, chống các thế lực thù địch, lợi dụng chính sách dân tộc, tôn giáo chống phá Đảng, Nhà nước. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Khối Dân vận cơ sở, nhất là đối với Tổ Dân vận thôn; Công an viên thôn, Phối hợp tổ chức công tác tập huấn cho đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận ở cơ sở. Nâng cao khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phấn đấu thực hiện tốt nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 19 đã đề ra.

Tại hội nghị, các ngành đã ký kết công tác phối hợp giai đoạn 2016-2020 dưới sự chứng kiến của Đ/c Chơ Rum Nhiên - Bí thư Huyện ủy, Đ/c A Lăng Mai - Chủ tịch UBND huyện.

Dịp này UBND huyện đã trao giấy khen cho 8 tập thể, 8 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện chương trình phối hợp làm công tác dân vận. Phòng dân tộc huyện trao nhiều phần quà cho các già làng, người uy tín trên địa bàn huyện.

Tác giả: Văn Khanh