Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng năm 2015

Trong thời gian 3 ngày ( từ ngày 26/10-28/10) huyện ủy Nam Giang đã tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng năm 2015 cho hơn 150 đ/c chí là Bí thư, Phó Bí thư, Chi ủy viên và cán bộ làm công tác tham mưu của đảng bộ các xã , thị trấn và các chi bộ trực thuộc.

Tại lớp tập huấn, các học viên được truyền đạt các nội dung về: kỹ năng soạn thảo và ban hành văn bản ; công tác tư tưởng, văn hóa và khoa giáo ở cơ sở; triển khai chương trình công tác tuyên giáo nhiệm kỳ 2015-2020; hướng dẫn công tác quy hoạch, bồi dưỡng cán bộ đầu nhiệm kỳ; công tác phát triển đảng viên mới; quy trình chuyển đảng viên chính thức; quy trình chuyển sinh hoạt đảng; công tác khen thưởng ở các tổ chức đảng cơ sở;hướng dẫn quy trình kiểm tra đảng viên là cán bộ thuộc diện Đảng ủy quản lý  khi có dấu hiệu vi phạm; quy trình kiểm tra tổ chức đảng trực thuộc Đảng ủy khi có dấu hiệu vi phạm;  nghiệp vụ công tác dân vận ở cơ sở; công tác lưu trữ văn bản;...

Bên cạnh đó, lớp tập huấn cũng thảo luận chia sẻ những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai tại các xã, thị trấn, đơn vị qua từng chuyên đề để từ đó thống nhất các giải pháp, nhiệm vụ để khắc phục những khó khăn, vướng mắc ở mỗi Đảng bộ, chi bộ trong thời gian tới.

Tác giả: Y Thơm