Nam Giang ra mắt, phát hành tái bản tập sách “Những sự kiện lịch sử huyện Giằng 1885-1975”

Chiều 1/8, Huyện ủy Nam Giang tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 94 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng và ra mắt, phát hành tái bản tập sách “Những sự kiện lịch sử huyện Giằng 1885-1975”. Dự buổi gặp mặt có đồng chí La Lim Hậu, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí A Viết Sơn, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy, lãnh đạo các ngành, địa phương trong huyện.

Ảnh: Quang cảnh buổi gặp mặt
    Buổi gặp mặt đã ôn lại truyền thống vẻ vang ngành Tuyên giáo của Đảng trong 94 năm qua. Đối với huyện Nam Giang, tại Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ III (tháng 10/1964), Huyện ủy đã ra quyết định thành lập các ban chuyên trách làm công tác xây dựng Đảng trực thuộc Huyện ủy, trong đó có Ban Tuyên huấn Huyện ủy. Bộ máy tổ chức chuyên trách công tác tuyên huấn Huyện ủy gồm các bộ phận: tuyên truyền, huấn học do 1 đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy làm Trưởng ban.

Trong suốt chiều dài 40 năm thành lập và trải qua lịch sử 75 năm thành lập Đảng bộ huyện, công tác tuyên giáo luôn bám sát nhiệm vụ chính trị. Những thế hệ từng công tác ở Ban Tuyên giáo Huyện ủy Nam Giang đã có những cống hiến tích cực, đóng góp một phần quan trọng vào thắng lợi vẻ vang của Đảng bộ huyện. Tuyên giáo qua các thời kỳ đã cố gắng, nỗ lực để làm tròn vai trò “giữ cửa tư tưởng” mà thực sự là “đi trước để dẫn đường, đi cùng để thực hiện, đi sau để kiểm tra và tổng kết”.

Ảnh: Đồng chí  A Viết Sơn - Chủ tịch UBND huyện Nam Giang tặng sách cho đại biểu.
    Tại buổi gặp mặt, Huyện ủy Nam Giang ra mắt, phát hành tái bản 500 tập sách “Những sự kiện lịch sử huyện Giằng 1885 - 1975”. Tập sách gồm 467 trang với 3 phần: Giằng - Từ buổi đầu chống Pháp đến tổng khởi nghĩa tháng Tám năm 1945; Châu Bến Giằng được thành lập, Đảng bộ huyện ra đời và trực tiếp lãnh đạo cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược tại địa phương (1945 - 1954); Giằng - 21 năm trung dũng kiên cường chống Mỹ, cứu nước (1954 - 1975).

Đây là công trình chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Nam Giang (28/6/1949 - 28/6/2024).

Nguồn tin: Tin tức