Năm 2024 xã Cà Dy phấn đấu giảm 80 hộ nghèo

Sáng ngày 11/3, Đoàn công tác của Huyện ủy do đồng chí Lê Văn Hường, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tình hình các mặt tại xã Cà Dy.

Trong năm 2023 và 2 tháng đầu năm 2024, xã Cà dy đã thực hiện tốt nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế-xã hội, đặc biệt là chăm lo các hoạt động tết cho nhân dân, với hơn 200 suất quà, trị giá hơn 329 triệu đồng, UBND xã đã chi trả ngân sách hơn 45 triệu đồng thăm tết các đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội, cán bộ hưu trí.

Trong 2 tháng đầu năm xã đã tập trung đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp theo hướng “trồng rừng và chăn nuôi”, năm 2024, xã phấn đấu giảm 80 hộ nghèo,  vượt 27 hộ so với chỉ tiêu huyện giao, phấn đấu xây dựng và sửa chữa 76 nhà ở cho hộ nghèo và 13 nhà cho gia đình chính sách, tập trung trồng rừng gỗ lớn, đẩy mạnh phát triển kinh tế vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

ẢNH: Đồng chí Lê Văn Hường, TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Văn Hường, Bí thư Huyện ủy ghi nhận những kết quả xã Cà Dy đạt được trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh, xã cần tập trung làm tốt công tác xây dựng Đảng, phát triển đảng viên mới, xây dựng chi bộ 4 tốt, đảng bộ 4 tốt, làm tốt công tác phát động thi đua yêu nước, đặc biệt là các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng 75 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện (28/6/1949-28/6/2024), tập trung đẩy mạnh các mô hình sản xuất theo hướng liên kết, các chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, trồng rừng gỗ lớn, cây ăn quả, đẩy mạnh thực hiện các mô hình “Dân vận khéo” trên các lĩnh vực, đẩy mạnh công tác CCHC, chuyển đổi số, rà soát kỹ số lượng nhà ở tạm bợ, tăng cường kiểm soát giao thông, phòng chống tội phạm, phối hợp công tác bảo vệ rừng v.v...

Nguồn tin: Tin tức