Hội nghị Huyện ủy lần thứ 19 ( khóa XVIII)

Sáng ngày 12/6, tại hội trường Huyện ủy, Huyện ủy Nam Giang đã tổ chức hội nghị Ban Chấp hành khóa XVIII lần thứ 19 (mở rộng) nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện các mặt công tác về kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm 2014, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014. Đồng chí Chơ Rum Nhiên-TUV, Bí thư Huyện ủy, đ/c A Lăng Mai – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBN

Trong 6 tháng đầu năm 2014, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng nhìn chung tình hình phát triển KT-XH, AN-QP trên địa bàn huyện Nam Giang vẫn đạt những kết quả khả quan. Trên lĩnh vực kinh tế, tổng giá trị sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp đạt 80,653 tỷ đồng, tăng 80,48% so với cùng kỳ năm ngoái, tổng thu ngân sách nhà nước đạt 28,5 tỷ đồng, đạt 29,3% kế hoạch đề ra. Về sản xuất nông nghiệp, tổng diện tích gieo trồng vụ Đông – Xuân 2013 – 2014 hơn 2.176 ha, đạt 99,36% KH, tăng 33 ha so với cùng kỳ năm 2013; chăn nuôi tiếp tục phát triển ổn định, không có dịch bệnh xảy ra trên địa bàn huyện.  Sự nghiệp y tế - văn hóa - giáo dục được quan tâm đúng mức. Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tiếp tục được giữ vững, an ninh biên giới ổn định. Việc thực hiện chế độ chính sách, đền ơn đáp nghĩa, thăm hỏi tặng quà gia đình chính sách, người nghèo nhân dịp lễ tết được các cấp, các ngành thực hiện có hiệu quả, tuyệt đối không để người dân nào đói trong dịp tết hoặc không có tết.  Hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở tiếp tục được củng cố, kiện toàn; công tác phát triển đảng viên được chú trọng, trong quý, Công tác phát triển đảng tiếp tục được chú trọng; Ban Thường vụ Huyện ủy đã chuẩn y kết nạp 98 đảng viên mới, đạt 103% chỉ tiêu đề ra trong năm, chuyển Đảng viên chính thức cho 78 đồng chí và đề nghị Tỉnh ủy tặng Huy hiệu Đảng cho 32 đồng chí đủ điều kiện. Hoạt động của Mặt trận các đoàn thể từng bước đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động và hướng về cơ sở tạo phong trào thi đua rộng khắp, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, xã hội của Đảng bộ huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu còn được nghe báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 40 ngày 15/6/2004 của Ban Bí thư TW Đảng khóa XI về “xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục”; Báo cáo của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy về công tác kiểm tra giám sát 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014. Từ những kết quả đạt được và khó khăn tồn tại các đại biểu đã tập trung thảo luận đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chơ Rum Nhiên đánh giá cao những kết quả nổi bật mà Đảng bộ huyện Nam Giang đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đồng chí cũng nêu một số vấn đề còn hạn chế trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Nhằm thực hiện tốt các mục tiêu KT-XH của địa phương trong thời gian đến, đồng chí đề nghị các cấp ủy cần tập trung chỉ đạo, kiểm tra, hỗ trợ tháo gỡ những khó khăn nhằm góp phần đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các dự án, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội theo chỉ tiêu Nghị quyết năm 2014 của Huyện ủy, Nghị quyết của HĐND huyện và kế hoạch của UBND huyện. Các cấp ủy đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên mới đảm bảo chất lượng; chuẩn bị tốt các điều kiện cho công tác Đại hội Đảng bộ cấp huyện và cấp cơ sở; Đại hội các dân tộc thiểu số; Lễ kỷ niệm 65 năm thành lập Đảng bộ huyện; tập trung kiểm tra việc khắc phục hạn chế, khuyết điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI); nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ gắn với chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh…

Tác giả: Y Thơm