Tổ chức Tọa đàm nhân kỷ niệm 58 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam

Những năm qua, các cấp Hội LHTN huyện Nam Giang đã động viên cán bộ, hội viên và thanh niên trong huyện tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, đoàn kết, nêu cao ý chí tự lưc, tự cường, ra sức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị.

Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, các cấp hội đã tích cực vận động hội viên và thanh niên tham gia góp công, góp của xây dựng hạ tầng giao thông, thủy lợi, các công trình phúc lợi xã hội… Hiện nay, toàn huyện có hơn 27 câu lạc bộ tình nguyện xung kích như tình nguyện vì an sinh xã hội; bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu; tình nguyện Nam Giang; hiến máu nhân đạo; CLB chia sẻ kinh nghiệm phát triển kinh tế hộ gia đình v.v… Các cấp hội cùng với Đoàn Thanh niên tiếp tục làm cầu nối với chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội huyện để các hộ thanh niên tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi phát triển kinh tế gia đình. Đến nay, tổng dư nợ thông qua Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội là gần 12 tỉ đồng với 578 hộ thanh niên nghèo và cận nghèo vay.

Chiều ngày 15/10/2014, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Nam Giang đã tổ chức giao lưu thể thao và Tọa đàm nhân kỷ niệm 58 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam và kỷ niệm 50 năm Ngày Anh hùng Nguyễn Văn Trỗi hy sinh.

Bên cạnh việc tổ chức các giải thể thao bóng bàn, bóng chuyền, Hội LHTN còn tổ chức chiếu phim tư liệu về cuộc đời anh hùng Nguyễn Văn Trỗi. Buổi Tọa đàm nhằm ôn lại và tôn vinh tấm gương cách mạng sáng ngời, tinh thần chiến đấu, hy sinh anh dũng của Anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi trong sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta, giáo dục lòng yêu nước, đức hy sinh, tinh thần quật cường của nhân dân ta trong cuộc đấu tranh bảo vệ độc lập, tự do của Tổ quốc; giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ ngày nay về lý tưởng cách mạng cao đẹp của Đảng và Bác Hồ; lòng yêu nước và tinh thần sẵn sàng cống hiến cho sự nghiệp đổi mới đất nước vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Tác giả: Lang Thái Hậu

Nguồn tin: Huyện đoàn Nam Giang