Gương sáng thanh niên: Nam Giang, ba thanh niên dũng cảm cứu người đuối nước

Không quản hiểm nguy, ba thanh niên: Ka Phu Nguyên (SN 1994), Ka Phu Mát (SN 1996), Doãn Ơn (SN 1993) cùng trú tại thôn Pà Dồn, xã Cà Dy, huyện Nam Giang, Quảng Nam đã giành lại sự sống cho ông Zơ Râm Biên (SN 1932) bị nước cuốn trôi.

Đ/c A Lăng Trượp tặng quà cho ba thanh niên: Ka Phu Nguyên, Ka Phu Mát, Doãn Ơn (từ trái sang phải)

Vào lúc khoảng 16h00 ngày 10/01/2017, tại khúc sông Mỹ, đoạn qua thôn Pà Dồn, xã Cà Dy, huyện Nam Giang. Ông Zơ Râm Biên (83 tuổi) trên đường đi làm rẫy về, khi bơi qua sông Mỹ, đoạn qua thôn Pà Dồn, xã Cà Dy thì bất ngờ bị chuột rút, vì thời tiết đang mùa mưa nên nước khá lớn đã cuốn ông Biên trôi hơn 100m, lúc đó ông Biên chỉ kịp bám vào cái bình đựng nước uống mang theo và kêu cứu. Rất may trên bờ lúc này có ba thanh niên Ka Phu Nguyên, Ka Phu Mát, Doãn Ơn đang đi làm ở gần đó, nghe thấy tiếng kêu cứu dưới sông, em Ka Phu Nguyên vừa tri hô vừa lao xuống sông và bơi ra cứu người, do nước chảy xiết nên em Nguyên đã không thể đủ sức một mình đưa ông Biên vào bờ và nước đã cuốn luôn em Nguyên và ông Biên đi thêm một đoạn khá dài, lúc này trên bờ em Ka Phu Mát và em Doãn Ơn đang chạy bộ đuổi theo, không ngần ngại hiểm nguy, hai em liền cùng lao mình vào dòng nước xiết để cứu người. Kết quả cả bốn người đều vào bờ an toàn, nhưng do đuối nước khá lâu nên ông Zơ Râm Biên kiệt sức và phải đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Nam Giang, đến nay thì đã hồi phục bình thường.

Trao đổi với Huyện đoàn em Nguyên chia sẻ: “Hành động cứu người là bổn phận, trách nhiệm, dù gặp ai đi nữa thì cũng phải xả thân cứu”.

Nhận được tin báo từ Xã đoàn Cà Dy, ngay lập tức Ban Thường vụ Huyện đoàn Nam Giang đã cử cán bộ xuống thăm hỏi động viên đồng thời tặng giấy khen cho ba thanh niên đã dũng cảm cứu người đuối nước đồng thời hỏi thăm gia đình về tình hình sức khỏe của ông Zơ Râm Biên.

Tác giả: Thế Anh

Nguồn tin: Huyện đoàn Nam Giang