Hội đồng Đội huyện Nam Giang: Thực hiện kiểm tra chuyên đề công tác Đội

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2016-2017, Kế hoạch liên tịch số 133-KH/LT ngày 14/12/2016 của Huyện đoàn Nam Giang và Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện. Từ ngày 09 -11/01/2017, Hội đồng Đội huyện đã thành lập đoàn kiểm tra gồm 7 người, do đồng chí A Lăng Trượp - Chủ tịch Hội đồng đội huyện làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác Đội tại 03 trường Tiểu học và 01 trường THCS trên địa bàn huyện.

Nội dung kiểm tra về sinh hoạt Sao, sinh hoạt chi Đội và hoạt động ngoài giờ lên lớp, trong đó tập trung vào các Nghi thức Đội, các bài hát múa tập thể theo quy định trong năm học 2016-2017, một số kiến thức, lý luận về Đội, hoạt động ngoài giờ lên lớp theo chủ đề tháng và học kỳ năm học.

Đợt kiểm tra chuyên đề lần này nhằm nắm bắt tình hình và đánh giá kết quả triển khai thực hiện một số nhiệm vụ về công tác Đội và ngoài giờ lên lớp năm học 2016-2017, ghi nhận những mô hình hay, cách làm hiệu quả, tiêu biểu ở cấp Sao, chi Đội và Liên đội để tuyên dương và nhân rộng. Đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế, tìm ra nguyên nhân để có biện pháp, chỉ đạo khắc phục, thực hiện tốt hơn trong năm học tới.

Qua kiểm tra, các đơn vị trường đã triển khai thực hiện tốt công tác Đội và hoạt động ngoài giờ lên lớp theo quy định. Các nội dung kiểm tra đảm bảo theo yêu cầu kế hoạch đề ra./.

Tác giả: A Lăng Trượp