Huyện đoàn Nam Giang tổ chức tổng kết Hoạt động hè 2016

Vừa qua, tại Hội trường Khối MT-ĐT huyện, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức Hội nghị Tổng kết Hoạt động hè cấp huyện năm 2016. Tham dự Hội nghị có đồng chí La Lim Hậu - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Criêng Miên, Bí thư Huyện đoàn, Phó Ban trực Ban Chỉ đạo Hoạt động hè cấp huyện, chủ trì Hội nghị; tại hội nghị còn có các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo hoạt động hè 2016 của huyện; Lãnh đạo các ngành, đoàn thể trong toàn huyện; Lãnh đạo Ủy ban Nhân dân các xã, thị trấn, Thường trực các cơ sở Đoàn, Hội và các cá nhân, tập thể được khen thưởng.

Tại hội nghị, đồng chí Bớt Xớp - Phó Bí thư Huyện đoàn, thành viên BCĐ Hoạt động hè thông qua báo cáo kết quả hoạt động hè năm 2016. Hoạt động hè năm 2016 đã có nhiều chuyển biến tích cực, đạt được kết quả phấn khởi: Toàn huyện có hơn 620 học sinh, sinh viên về sinh hoạt hè tại địa phương, tổ chức 27 lớp,  31 buổi ôn tập, sinh hoạt hè với sự tham gia của 530 lượt học sinh; tổ chức nhiều hội thi, hội diễn, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cho đoàn viên, thanh thiếu nhi trong toàn huyện; các hoạt động an sinh xã hội vì cuộc sống cộng đồng cũng được đẩy mạnh: thăm, tặng 1.086 suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình thương binh, liệt sỹ và gia đình khó khăn với tổng số tiền 50.650.000 đồng; tổ chức 14 đợt ra quân thực hiện phong trào “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh” với 566 lượt ĐVTN tham gia;  thu gom, tiêu hủy hàng tấn rác thải với 200 lượt ĐVTN tham gia; Công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em được chú trọng triển khai: Tháng hành động vì trẻ em tại xã Cà Dy và đã trao tặng 20 suất học bỗng; tặng 485 suất quà nhân dịp 1/6 với tổng trị giá 9.700.000 đồng; trao 30 suất học bổng “Thắp sáng ước mơ” cho học sinh vượt khó học giỏi với tổng giá trị 15.000.000đ; phối hợp với bệnh viện Hoàng Mỹ (Đà Nẵng) và Trung tâm Y tế huyện tổ chức khám sàn lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho 732 em, hỗ trợ phẫu thuật miễn phí hoàn toàn cho 3 em trị giá 126 triệu đồng; tổ chức chương trình Tết trung thu và trao 763 suất quà; chương trình Tiếp sức mùa thi...; nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả được các đơn vị thực hiện: phong trào “Vui hè cùng thiếu nhi”; công trình, phần việc thanh niên “Khu vui chơi cho thiếu nhi tại thôn 57 xã Đắc Pre”;; .... các hoạt động mới thu hút được đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia.

Khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hè năm 2016

Kết luận Hội nghị đồng chí Criêng Miên - Bí thư Huyện đoàn, Phó Ban Thường trực Ban Chỉ đạo hoạt động hè năm 2016 đã ghi nhận các ý kiến phát biểu của các đại biểu, đồng thời đồng chí đề nghị Ban Chỉ đạo hoạt động hè các cấp trong thời gian tới phải có sự đổi mới trong việc tham mưu lập kế hoạch, trong đó thể hiện sự quyết tâm vào cuộc của các ngành chức năng và từng thành viên của Ban Chỉ đạo hoạt động hè các cấp; Cấp ủy, chính quyền địa phương cần đặc biệt quan tâm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện, xác định nội dung hoạt động hè gắn liền với nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội và chăm lo cho thế hệ trẻ của mỗi địa phương, đơn vị; bố trí nguồn kinh phí đảm bảo, phù hợp cho các hoạt động tập trung; có cơ chế kiểm tra, giám sát thường xuyên; ghi nhận thành quả của cá nhân, các chi đoàn, chi hội ở cơ sở để tuyên dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có cách làm hay, mô hình hoạt động hiệu quả, có hình thức phê bình những tập thể, cá nhân chưa thực hiện tốt;  Đoàn Thanh niên các cấp cần chủ động, phối kết hợp chặt chẽ của các ngành liên quan nhằm huy động nguồn lực để tổ chức các hoạt động; các hoạt động cần phải thiết thực, phù hợp với đối tượng, điều kiện thực tiễn của địa phương.

Tại hội nghị, Ban Chỉ đạo hè huyện đã khen thưởng 04 tập thể và 06 cá nhân; Huyện đoàn và Hội LHTN huyện Nam Giang khen 09 tập thể và 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hè năm 2016.

Tác giả: Thái Hậu