Nam Giang tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động Hè - 2014 và Sơ kết công tác Đoàn, phong trào TTN 9 tháng năm 2014.

Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Hường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Đức Đúng - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Thay mặt Ban Chỉ đạo hè, đồng chí Nguyễn Đăng Chương - Bí thư Huyện đoàn, Phó Ban chỉ đạo hè (BCĐ) thông qua báo cáo tổng kết hoạt động hè năm 2014. Hoạt động hè năm 2014 được BCĐ xác định với chủ đề: “Những phần việc tình nguyện chăm lo cho thanh thiếu nhi”. Do đó các hoạt động hè trên địa bàn huyện cũng đã tập trung triển khai tạo ra các sân chơi bổ ích, đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả, tạo cơ hội bình đẳng cho trẻ em. Việc xây dựng các hoạt động hè dựa trên nhu cầu của các em thanh thiếu nhi, đồng thời gắn với nhiệm vụ trọng tâm của địa phương. Các địa phương đa dạng hóa các sân chơi để mỗi điểm sinh hoạt hè là một môi trường học tập bổ ích, thân thiện, giúp trẻ “học mà chơi, chơi mà học”.

Qua 03 tháng triển khai, các hoạt động hè đã mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực. Nhiều công trình, phần việc đã được thực hiện như: Tháng hành động vì trẻ em năm 2014 đã được các đơn vị quan tâm tổ chức thực hiện với các nội dung phong phú gắn với các ngày hội “Tuổi thơ”, “Trại hè thiếu nhi”. Bên cạnh đó, còn vận động, trao được 07 xe đạp, hơn 800 phần quà thiếu nhi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và thuộc diện bảo trợ xã hội, trị giá 240 triệu đồng. Chiến dịch tình nguyện hè đã tu sửa hơn 6km đường nông thôn; xây dựng mới 06 cây cầu treo bắt qua suối, ngầm; bàn giao 03 ngôi nhà tình thương, san đắp 14 nền nhà, sửa chữa 9 ngôi nhà; Thắp sáng  đường quê với 70 bóng điện trên 1,5km đoạn đường, phát hơn 500 tờ rơi tuyên truyền, sửa chữa, thay thế các thiết bị điện, tư vấn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm điện cho 200 hộ dân, tổ chức 02 buổi sinh hoạt hè; Tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ, thăm, tặng quà, giúp đỡ gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng tổng trị giá 10 triệu đồng, vận động nhận đỡ đầu 27 em học sinh trong năm học 2014-2015; trồng 1.200 cây xanh tại Gươl của huyện và 1,3km đường Hồ Chí Minh - đây là công trình thanh niên của đoàn thanh niên huyện nhằm trùng tu khu di tích của huyện…

Đồng chí Lê Văn Hường, Phó Bí thư Huyện ủy Nam Giang phát biểu tại Hội nghị
Tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Hường đánh giá cao kết quả đã đạt được trong hoạt động hè và công tác Đoàn 9 tháng năm 2014, góp phần củng cố, nâng cao phong trào văn hóa, xã hội địa phương và chung tay xây dựng nông thôn mới, xây dựng nếp sống văn minh que hương Nam Giang anh hùng.

Dịp này, BCĐ hoạt động Hè huyện cũng đã khen thưởng 04 tập thể, 04 cá nhân, Huyện đoàn và Hội LHTN huyện khen 03 tập thể 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động hè năm 2014. Ngoài ra, Huyện đoàn Nam Giang còn khen thưởng 05 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2014.

Tác giả: Lang Thái Hậu

Nguồn tin: Huyện đoàn Nam Giang