Nam Giang: tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi chào mừng 60 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam

Nằm trong chuỗi các hoạt động lớn của công tác Đoàn, Hội năm 2016. Theo đó từ ngày 09 - 11/10/2016, Huyện đoàn và Ủy ban  Hội LHTN Việt Nam huyện Nam Giang đã tổ chức các hoạt động “Ngày chủ nhật xanh” và tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ tại các xã Chà Vàl, La Dêê và Đắc Tôi, với các phần việc như: dọn vệ sinh khu vực trung tâm xã Chà Vàl, phát quang đoạn đường giao thông liên xã Chà Vàl và Đắc Tôi dài 5km; tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ và Nghị định 46/2016/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt cho nhân dân tại xã Chà Vàl và 2 xã biên giới La Dêê, Đắc Tôi. Các hoạt động thu hút gần 100 đoàn viên thanh niên tham gia.

Bên cạnh đó, trong ngày 10/10/2016, tại xã Chà Vàl, Hội LHTN Việt Nam huyện Nam Giang tổ chức giải bóng chuyền nam - nữ cụm xã vùng cao, hoạt động chào mừng 60 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956-15/10/2016), tham gia giải có 9 cơ sở Hội với 72 vận động viên là hội viên thanh niên. Giải đã diễn ra với tình thần đoàn kết cao, hấp dẫn, đã thu hút đông đảo nhân dân tới xem và cổ vũ, kết thúc giải Ban Tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba, tư cho các xã Đắc Pre, Chà Vàl, La Dêê, La êê.

Ngoài ra, sáng ngày 11/10/2016, tại thôn Mực - thị trấn Thạnh Mỹ, BTV Huyện đoàn đã tiến hành lễ khởi công công trình khuôn viên bia tưởng niệm 11 Liệt sĩ thôn Mực, công trình có diện tích 50 m2 , tổng kinh phí trên 60 triệu đồng từ nguồn đóng góp của cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong toàn huyện. Đây là công trình cấp huyện với mục đích ghi nhớ công lao, sự hy sinh của cha anh, đồng thời làm “địa chỉ Đỏ” để tuyên truyền, giáo dục trong thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng, lòng yêu quê hương của những người con Nam Giang anh hùng.

Tác giả: Bớp Xớp

Nguồn tin: Huyện đoàn Nam Giang