Tỉnh đoàn Quảng Nam tấp huấn chuyển giao ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật cho thanh niên 4 huyện miền núi.

Vừa qua, ngày 29/9, tại Hội trường Ủy ban Mặt trận tổ Việt Nam huyện Nam Giang, tỉnh Đoàn Quảng Nam phối hợp với Sở Khoa học & Công nghệ tổ chức chuyển giao ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật gắn với mô hình sản xuất thử nghiệm cho thanh niên gần 90 cán bộ, đoàn viên, thanh niên 4 huyện Nam Giang, Đông Giang, Tây Giang và Phước Sơn năm 2016.

Tại buổi tập huấn, các đoàn viên, thanh niên đã được truyền đạt các Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây chuối bằng phương pháp cấy mô; Quy trình làm đệm lót sinh học trong chăn nuôi gia cầm. Bên cạnh đó, Đoàn viên, Thanh niên được thảo luận, trao đổi về những khó khăn trong ứng dụng khoa học kỹ thuật vào thực tế; được giới thiệu và phổ biến những cách làm hay, mô hình mới trong lĩnh vực khoa học và công nghệ; và các thông tin về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, các chính sách hỗ trợ phát triển khoa học và công nghệ giúp Thanh niên sản xuất kinh doanh.

Qua lớp tập huấn giúp Đoàn viên, Thanh niên được tiếp cận tiến bộ khoa học kỹ thuật mới để áp dụng vào sản xuất nông nghiệp đạt hiệu quả cao góp phần phát triển kinh tế gia đình và địa phương từ đó thúc đẩy các mô hình kinh tế Thanh niên phát triển tham gia xây dựng nông thôn mới của huyện.

Tác giả: Y Thơm