Tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ Đoàn, đoàn viên, hội viên

Trong hai ngày, từ 14-15/9/2016, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tổ chức mở lớp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tại 04 xã: Đắc Pre, Chà Vàl, Tà Pơơ, Cà Dy, với sự tham gia của gần 240 đồng chí là cán bộ Đoàn, đoàn viên, hội viên thanh niên.

Tại lớp tập huấn, Huyện đoàn đã triển khai 03 nội dung về Luật Nghĩa vụ Quân sự năm 2015, Luật Thanh niên năm 2005, Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, qua đó nhằm tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho tất cả đội ngũ cán bộ đoàn, hội viên thanh niên, nâng cao kiến thức, hiểu biết và chấp hành pháp luật, đặc biệt là các quyền và nghĩa vụ có liên quan đến thanh niên và trẻ em và các chính sách mới trong Luật Nghĩa vụ quân sự.

Trước đó, từ ngày 12 đến 15/9/2016, tại các xã Tà Tơơ, Chà Val, Cà Dy và Thị trấn Thạnh Mỹ, Huyện đoàn Nam Giang cũng đã phối hợp với các ngành Lao động - Thương binh & Xã hội, Chương trình Phát triển vùng huyện Nam Giang và Phòng Giáo dục & Đào tạo tổ chức chương trình vui Tết Trung thu cho các em thiếu niên, nhi đồng với các hoạt động như: văn nghệ, trò chơi dân gian, múa lân và tặng quà, phát bánh kẹo. Theo đó, đã trao 763 suất quà, 04 bộ Lân và Trống cho các em khó khăn, khuyết tật, tổng giá trị đạt 18.300.000đ. Các hoạt động sôi nổi vui Tết Trung thu thu hút gần 1000 em tham gia, đã mang đến cho các em cái Tết cổ truyền thực sự vui tươi, bổ ích.

Tác giả: Bớp Xớp

Nguồn tin: Huyện đoàn Nam Giang