Khai mạc hội trại “Tiến bước lên Đoàn”

Cùng với tuổi trẻ huyện nhà thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2016). Vừa qua, Trường PTDT bán trú THCS cụm xã Chà Vàl Zuôih khai mạc hội trại “Tiến bước lên Đoàn”.

Tham dự hội trại có 231 học sinh từ khối lớp 6 đến khối lớp 9 của trường. Hội trại được tổ chức với nhiều nội dung như: Kéo co, nhảy bao bố, đổ nước vào chai, rúc hầm, đi cà kheo, nghi thức đội, trình diễn trang phục địa phương, thi nấu ăn ngon, trò chơi lớn kết hợp với trò chơi nhỏ…Đặc biệt, trong tối công diễn văn nghệ các tiết mục văn nghệ với nội dung ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ… được các em và thầy cô dàn dựng khá công phu và đẹp mắt thu hút đông đảo người dân đến xem và cổ vũ. Trao đổi với chúng tôi thầy giáo Trần Quý - Hiệu trưởng nhà trường tâm sự: Là một trường vùng cao còn khó khăn về nhiều mặt xong để hội trại được tổ chức thành công, cũng là nhờ sự qua tâm của chính quyền địa phương cùng với sự hỗ trợ từ phía hội phụ huynh học sinh và các thầy cô trong trường. Đây là dịp để các em được giao lưu, học hỏi, rèn luyện các kỹ năng cơ bản cần thiết như kỹ năng giao tiếp, tự lập, hoạt động tập thể…”.

Cũng trong thời gian này, trường THCS liên xã Cà Dy - Tà Bhing cũng tổ chức hội trại với chủ đề tiến bước lên Đoàn” với 10 lớp tham gia, trường tiểu học Thạnh Mỹ tổ chức đêm giao lưu văn nghệ và thi các trò chơi dân gian.

Tác giả: Văn Khanh