Giao ban công tác Đoàn - Đội trường học học kỳ II năm học 2015-2016

Sáng ngày 01/3, Huyện đoàn Nam Giang tổ chức Hội nghị giao ban công tác Đoàn - Đội trường học học kỳ II năm học 2015-2016. Dự hội nghị có đại diện BGH các trường, các đồng chí Bí thư Đoàn các trường, các đồng chí Chủ tịch Hội đồng Đội các xã, thị trấn và các anh chị là Tổng phụ trách. Đồng chí Criêng Miên - HUV, Bí thư Huyện đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội huyện chủ trì.

Thời gian qua, công tác Đoàn-Đội trường học có nhiều chuyển biến tích cực, nội dung hoạt động của Đoàn-Đội các trường học thường xuyên được đổi mới, đi vào chiều sâu, phù hợp với tâm lý của học sinh, đã lồng ghép được nội dung đào tạo của nhà trường vào các hoạt động cụ thể có tính giáo dục và thực tiễn cao. Việc quản lý, đánh giá phân loại đoàn viên, đội viên từng bước phù hợp với yêu cầu công tác, nhiều phong trào, hoạt động của Đoàn-Đội được chỉ đạo một cách đồng bộ, hiệu quả. Tại Hội nghị, các đại biểu tham gia thảo luận về các kế hoạch dự thảo triển khai các hoạt động trọng tâm trong học kỳ II năm học 2015 - 2016 như: kế hoạch "Tổ chức văn nghệ gây quỹ xây dựng công trình Đội chào mừng 75 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2016)"; Hội thi "Nghi thức Đội và liên hoan Phụ trách Sao giỏi" cấp huyện; "Diễn đàn đối thoại Thanh niên trường học với Đảng" khối THPT; chương trình "Thắp sáng ước mơ" khối THPT; …. đóng góp ý kiến về bảng tiêu chí thi đua Đoàn, Đội trường học. Hội nghị còn tập trung thảo luận những mô hình hay, cách làm mới, sôi nổi và tâm huyết về công trình thanh niên chào mừng 85 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và 75 ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Criêng Miên - HUV, Bí thư Huyện đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội huyện nghi nhận các ý kiến góp ý thảo luận và đánh giá cao về tinh thần nỗ lực, trách nhiệm, tâm huyết của đội ngũ cán bộ làm công tác Đoàn-Đội trường học. Trên cơ sở đó đồng chí đã chỉ đạo và định hướng một số nội dung quan trọng trong thời gian tới để công tác Đoàn - Đội trường học ngày càng hiệu quả như: tổ chức Hội trại “Tự hào tuổi trẻ thế hệ Hồ Chí Minh”; tiếp tục phát động phong trào “Kế hoạch nhỏ”, thực hiện công trình thanh niên “Nhận đỡ đầu học sinh gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”; tổ chức bồi dưỡng “Lớp đoàn viên 85 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”; triển khai tổ chức Hội thi “Khi tôi 18”…; đồng thời mong muốn Đoàn-Đội các trường cố gắng, nổ lực hơn nữa, hoàn thành tốt nhiệm vụ với nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả, sáng tạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm học 2015-2016.

Tác giả: Lang Thái Hậu