Nam Giang tiếp tục bàn giao thêm một công trình “Thắp sáng đường quê”

Công trình được phối hợp giữa Tuổi trẻ huyện Nam Giang với UBND xã La Dê. Việc thắp sáng đường quê theo hướng đảm bảo an toàn giao thông, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới, nông thôn ngày càng văn minh và hiện đại.

Chương trình “Thắp sáng đường quê” được phối hợp thực hiện giữa Tuổi trẻ huyện Nam Giang với UBND xã La Dê trên phạm vi thôn Đắc Oóc. Công trình có chiều dài hơn 700m. Sau 02 ngày (ngày 27-28/8/2014) khẩn trương triển khai và thi công, đến ngày 28/8/2014 đã hoàn thành.

Anh Nguyễn Văn Phi - Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN huyện cho biết: chúng tôi hợp tác với UBND xã La Dê thực hiện dự án “Thắp sáng đường quê”- đây là dự án thứ ba được thực hiện trong năm 2014 (trước đó tại Đắc Tôi và Tà Bhing) nằm trong chuỗi hoạt động tình nguyện theo chủ đề năm “Thanh niên tình nguyện”, nhằm mục đích đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự, xây dựng nông thôn ngày càng văn minh, hiện đại hơn, góp phần thực hiện mục tiêu về xây dựng nông thôn mới. Công trình có tổng kinh phí hơn 25 triệu đồng.

Việc bàn giao và đưa vào sử dụng công trình nói trên rất được người dân ủng hộ và vui mừng. Ông A Lăng Huy - Bí thư Đảng ủy xã La Dê cho biết: “Thôn Đắc Oóc mật độ dân cư rất đông, người dân, các cháu trẻ em, học sinh đi lại cũng nhiều. Không có ánh điện đường mọi sinh hoạt về đêm rất hạn chế. Nhưng giờ có điện sáng khắp thôn, người dân ở đây giờ rất yên tâm. Điện sáng hạn chế tai nạn giao thông và vấn nạn ăn cắp vặt”.

Tiếp nối hoạt động này, cùng thời gian trên Tuổi trẻ xã La Dê tổ chức nạo vét, khơi thông dòng chảy (hơn 4km) kênh mương nội đồng và cuốc, cấy mạ hơn 3ha với 64 ĐVTN tham gia.

Tác giả: Lang Thái Hậu