Tuổi trẻ Nam Giang “Chăm lo Tết Bính Thân 2016 cho thanh niên và nhân dân”

Thực hiện phong trào “Xuân tình nguyện 2016”, trong tháng 01/ 2016, Huyện đoàn - Hội LHTN huyện Nam Giang đã tổ chức và phối hợp với các đơn vị trong và ngoài tỉnh về tổ chức các hoạt động thiết thực và thăm, tặng các phần quà Tết cho thanh niên và nhân dân, hoạt động thu hút hàng trăm lượt đoàn viên, thanh niên tham gia.

Huyện đoàn - Hội LHTN huyện tổ chức thăm tặng 24 xuất quà cho Phó Bí thư Đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN các xã, thị trấn; tặng 26 xuất cho thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ năm 2016, thanh niên khó khăn và gia đình Anh hùng LLVT nhân dân trên địa bàn huyện. Tổng trị giá 15 triệu đồng.

Cùng với Hội LHTN tỉnh Quảng Nam tổ chức thăm tặng 200 xuất quà cho nhân dân xã Đắc Pring và tại Cụm dân cư Pêtapooc tặng 09 xuất quà, 01 máy tua pin phát điện, 50m dây điện, 09 cái bóng điện và 200m dây ống nước tổng trị giá hơn 120 triệu đồng.

Phối hợp với các đơn vị: Đoàn Ngân hàng TMCP Công thương (Hội An), tặng 50 xuất quà (500.000đ/xuất) cho nhân dân thôn A Dinh xã Chà val; Đoàn Công an tỉnh, tặng 14 xuất quà (500.000đ/xuất) cho hộ gia đình chính sách tại thôn Thạnh Mỹ 3 thị trấn Thạnh Mỹ; Xã đoàn Đại Đồng (Đại Lộc) tặng 15 xuất quà (300.000đ/xuất) cho nhân dân thôn Pà Dồn xã Cà Dy.

Tại cơ sở: Xã đoàn Đắc Tôi, La Dê, Đoàn trường THPT Nguyễn Văn Trỗi phối hợp với Chi đoàn Đồn Cửa khẩu Nam Giang tổ chức Hội thi “Nấu bánh chưng tặng đồng bào đón Tết”, với hơn 600 cặp bánh chưng tặng cho nhân dân 02 xã Đắc Tôi và La Dê. Ngoài ra, tổ chức thi ẩm thực và đêm giao lưu văn nghệ; Xã đoàn Zuôih tổ chức các hoạt động thể thao, giao lưu văn nghệ và tặng 30 xuất quà (150.000đ/xuất) cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn.

Tác giả: Thái Hậu