Hội nghị UBMTTQVN huyện Nam Giang lần thứ 5, nhiệm kỳ 2014-2019

Vừa qua, UBMTTQVN huyện Nam Giang đã tổ chức Hội nghị nhằm tổng kết tình hình công tác Mặt trận năm 2014 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2015; đồng thời hiệp thương cử bổ sung Uỷ viên Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện khoá VIII, nhiệm kỳ 2014-2019.

Nhìn chung trong năm qua UBMTTQVN huyện đã phối hợp chặt chẽ với UBND huyện và các đoàn thể thành viên thực hiện có hiệu quả nhiều chương trình phối hợp thống nhất hoạt động, triển khai kịp thời các kế hoạch chỉ đạo của UBMTTQVN cấp trên; tăng cường và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước.
Theo đó, UBMT các cấp đã tuyên truyền nhân dân thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng gia đình văn hóa”, trong năm có 4923/5689 số hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 86,5%;  55/63 khu dân cư văn hóa, đạt tỷ lệ 87,3%; 9/15 tộc họ văn hóa, đạt 60%; chỉ đạo các khu dân cư tổ chức tốt ngày hội đại đoàn kết dân tộc có 100% khu dân cư đều tổ chức.Tiếp tục vận động quỹ vì người nghèo năm 2015, đến nay, toàn huyện đã vận được hơn 130 triệu đồng....Bên cạnh đó công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cũng được quan tâm thực hiện, đặc biệt là quyết định 217, 218-QĐ/TW của Bộ Chính trị Trung ương Đảng khóa XI, tạo sự đồng thuận xã hội góp phần vào khối đại đoàn kết toàn dân, đảm bảo an ninh quốc phòng, phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương…

Phát biểu tại Hội nghị, đ/c Lê Thái Bình - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và đ/c Lê Văn Hường-P.BT TT Huyện ủy đánh giá cao những thành tích đạt được của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trong năm 2015. Để thực hiện tốt  nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Lê Thái Bình và đ/c Lê Văn Hường đề nghị MTTQ Việt Nam huyện cần tập trung tuyên truyền vận động, tăng cường tập hợp, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân; tiếp tục nâng cao chất lượng các cuộc vận động; phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Tuyên truyền kết quả Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015-2020. Tích cực vận động nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh trong năm 2015.

Dịp này, Hội nghị đã hiệp thương cử bổ sung 5 vị vào Ủy viên Ủy ban Mặt trận huyện khóa VIII, nhiệm kỳ 2014 – 2019,đồng thời ; UBMTTQ tỉnh đã trao bằng khen cho 2 tập thể và 2 cá nhân; UBND huyện và UBMTTQVN huyện đã trao giấy khen cho 21 tập thể và 16 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2015.

Tác giả: Y Thơm