Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước cụm thi đua Cựu chiến binh 9 huyện miền núi

Sáng ngày 20/11, Tại Hội trường Mặt trận huyện Nam Giang, cụm thi đua Cựu chiến binh (CCB) 9 huyện miền núi đã tổ chức Hội nghị tổng kết thi đua yêu nước “ Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2015 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2016. Tham dự hội nghị có đ/c Võ Quang Hải - Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Quảng Nam; đ/c Chơ Rum Nhiên - TUV, Bí thư huyện ủy; đ/c Phạm Thị Như – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Trong năm 2015, Các cấp Hội trong cụm đã thường xuyên chú trọng làm tốt công tác tư tưởng, tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, góp phần giữ vững ổn định chính trị xã hội; triển khai đồng bộ việc thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” với phong trào thi đua "CCB gương mẫu" và các hoạt động của Hội. Trong năm, các cấp Hội đã chủ động xóa nhà tạm cho hội viên bằng nhiều nguồn vốn như: Quyết định 22 của Thủ Tướng Chính phủ về hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng; Nhà tình thương; nhà tình nghĩa; nhà đồng đội, hội viên giúp nhau… đến nay đã xóa được 146 nhà. Tiêu biểu có Hội CCB huyện Nông Sơn, Bắc Trà My và Nam Giang. Phong trào xây dựng quỹ Hội, vốn nội bộ đã được các cấp Hội chú trọng, quan tâm. Từ nhiều giải pháp và sự quyết tâm của hội viên, trong năm Hội CCB trong cụm đã xóa được 306 hộ nghèo. Tham gia giáo dục bồi dưỡng hàng trăm đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng. Tổ chức hơn 3.000 ngày công dọn vệ sinh các nghĩa trang liệt sỹ. Tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại các nghĩa trang liệt sĩ địa phương nhân ngày Lễ của đất nước và tết nguyên đán, thu hút hàng nghìn hội viên CCB và thanh niên tham gia; công tác tuyên truyền, vận động thanh niên làm nghĩa vụ Quân sự năm 2015 đạt 100% ….

Trong nhiệm vụ đến, cụm thi đua quyết tâm thực hiện tốt phong trào thi đua, tăng cường tinh thần đoàn kết các thế hệ Cựu chiến binh, giữ vững và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”. Vận động cán bộ, hội viên tích cực, gương mẫu thực hiện phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; bảo vệ an ninh Tổ quốc; thực hiện luật An toàn giao thông và chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Đẩy mạnh phong trào Cựu chiến binh đoàn kết giúp nhau làm kinh tế xóa đói, giảm nghèo, xóa nhà tạm, nhà dột nát, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên Cựu chiến binh....

Hội nghị cũng đã bầu chọn 3 đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước “ Cựu chiến binh gương mẫu”, trong đó, đơn vị dẫn đầu là huyện Đông Giang, thứ 2 là huyện Tiên Phước, thứ 3 là huyện Nam Giang.

Tác giả: Y Thơm