Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Nguyễn Văn Trỗi

Trong hai ngày 25-26/10/2015, Đoàn Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn Trường nhiệm kỳ 2015 - 2016. Đến dự có Đồng chí Criêng Miên - HUV, Bí thư Huyện đoàn, thầy Cao Đức Đại - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí đại diện Xã đoàn La Dê, Chà val, Đắc Tôi và Chi đoàn Đồn Biên phòng Cửa khẩu Nam Giang.

Đ/c Criêng Miên, Bí thư Huyện đoàn phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đại hội đã thông qua các nội dung: dự thảo báo cáo kết quả hoạt động trong nhiệm kỳ 2014 - 2015; báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo của BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2014 - 2015; thông qua phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015 - 2016; bầu Ban chấp hành khóa mới.

Quang cảnh đại hội

Theo báo cáo chính trị tại Đại hội, trong nhiệm kỳ 2014 - 2015, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại đơn vị đã đạt nhiều kết quả cao. Trong đó có một số kết quả nổi bật: Thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Trong năm học, Đoàn trường đã tổ chức cho ĐVTN trong trường kể được 27 câu chuyện về Bác thông qua các tiết chào cờ. Phát động tốt các cuộc thi tìm hiểu về pháp luật, về lịch sử. Phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông huyện tổ chức tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ, Xây dựng bể lọc nước tự chảy (Công trình chào mừng Đại hội Chi bộ nhà trường). Vận chuyển 150 tấm ván và san mặt nền nhà thôn Đắc Rế xã La Dê. Thành lập mới các câu lạc bộ: “Đội tuyên truyền an toàn giao thông”, “Câu lạc bộ văn nghệ”, “Đội xung kích tình nguyện”, “Câu lạc bộ cắt tóc.”. Đoàn trường thực hiện tốt việc bảo vệ môi trường, giữ gìn cảnh quan xanh - sạch - đẹp qua việc xây dựng lò xử lý rác… thu hút hàng trăm lượt học sinh tham gia. Cùng với đó, trong năm học Đoàn trường đã tham mưu với Chi Bộ, Ban Giám hiệu nhà trường mở 02 lớp bồi dưỡng cảm tình đoàn cho 150 em và kết nạp được 121 đoàn viên mới; giới thiệu được 03 đoàn viên ưu tú cho Chi bộ xem xét cử đi học lớp cảm tình Đảng; 01 đ/c đoàn viên ưu tú cho Chi bộ Đảng xem xét kết nạp… Từ những kết quả nỗ lực, cố gắng của các bạn ĐVTN, trong nhiệm kỳ Đoàn trường đã được Ban Thường vụ Huyện đoàn Nam Giang xếp loại là đơn vị xuất sắc.

Đại hội đã thảo luận đề ra nhiều nội dung, giải pháp, chỉ tiêu quan trọng cho nhiệm kỳ 2015 - 2016. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành khóa mới với 15 đồng chí, Trong đó, đồng chí Hiền Thanh Tâm - Bí thư nhiệm kỳ 2014-2015 tái đắc cử chức danh Bí thư nhiệm kỳ mới.

Ban chấp hành khóa mới ra mắt tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Criêng Miên - HUV, Bí thư Huyện đoàn đã biểu dương, khen ngợi những kết quả mà Đoàn trường đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời, đồng chí cũng nhấn mạnh một số vấn đề mà đơn vị quan tâm, thực hiện trong nhiệm kỳ mới: “...cần triển khai thực hiện thật tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện tốt chỉ thị số 42-CT/TW ngày 24/3/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015- 2030”.. Với tư cách là người tổ chức các phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ, Đại hội cần xác định rõ những nội dung, giải pháp cụ thể của phong trào “Xung kích phát triển kinh tế, xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” tại trường. Tổ chức nhiều phong trào thiết thực, hiệu quả, gắn chặt với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị tại trường. Đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xây dựng Đoàn. Tích cực giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền....”.

Tác giả: Thái Hậu