Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Đội trường học năm 2014-2015 và tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn, Đội, Hoạt động ngoài giờ lên lớp năm học 2015-2016

Ngày 25/9/2015, tại Hội trường Khối MT-ĐT huyện Nam Giang, Huyện đoàn cùng Phòng GD&ĐT huyện tổ chức tổng kết công tác Đoàn, Đội trường học năm học 2014-2015 và triển khai nhiệm vụ năm học 2015-2016; khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi trường học. Đồng chí Criêng Miên - UVBCH Tỉnh đoàn, HUV, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện cùng đồng chí Zơ Râm Đinh - Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện đồng chủ trì.

Đến dự Hội nghị có đồng chí La Lim Hậu - UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể trong huyện, cùng các thầy cô trong BGH các trường học trên địa bàn huyện và hơn 45 đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư Đoàn các xã, thị trấn, các anh chị giáo viên Tổng phụ trách trên toàn huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi trường học năm học 2014-2015. Theo đó, năm học vừa qua, đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi trong toàn huyện đã tích cực tham gia các hoạt động, phong trào thi đua thiết thực do Đoàn tổ chức gắn với các nhiệm vụ chuyên môn của nhà trường, của ngành giáo dục, gắn với sự kiện chính trị của Đảng, Đoàn, của huyện, tỉnh và của đất nước. Các hoạt động hướng về biên cương, biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, chào mừng Đại hội Đảng các cấp... được triển khai và thực hiện hiệu quả. Các mô hình hoạt động, các công trình, phần việc thanh niên, hoạt động tình nguyện như: “Tư vấn mùa thi, định hướng nghề nghiệp”, “Tiếp sức mùa thi”, Đoàn tham gia xây dựng Đảng, “Học sinh 3 rèn luyện”, “Khi tôi 18”… của thanh niên; Các phong trào “Hoa điểm tốt”, “Hoa điểm 10” toàn huyện đạt trên 1.200 điểm tốt, gần 823 điểm 10, tổ chức cuộc thi “Vở sạch chữ đẹp” cấp trường thu hút trên 1000 học sinh tham gia; 100% liên đội thực hiện tốt phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” đạt trên 90% học sinh tới trường đều đặn và trường lớp an toàn vệ sinh cảnh quan môi trường sạch đẹp; Kết quả tham gia cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ VIII  có liên đội Trần Thị Lý - trường Tiểu học Tà Bhing tham gia tốt; HĐĐ huyện chọn 04 em ở 02 khối Tiểu học và THCS tham gia hội thi Tin học cấp tỉnh; “Đền ơn đáp nghĩa” “Uống nước nhớ nguồn”, “Kế hoạch nhỏ”… của thiếu nhi tiếp tục được triển khai với nhiều nội dung, hình thức phù hợp, thu hút đông đảo ĐVTN, học sinh, thiếu nhi tham gia và hưởng ứng…

Năm học 2014-2015, toàn huyện kết nạp 239 đội viên, có 1.514 nhi đồng, 1.256 đội viên có sổ đội viên, 100% liên đội tổ chức Đại hội Chi đội, Liên đội đúng quy định, 7/17 liên đội tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ năm 2015, HĐĐ xã Chà Val tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ cấp cơ sở.

Công tác chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện từ huyện đến cơ sở, sự phối hợp bài bản, chặt chẽ với các ngành liên quan, đặc biệt là giữa Huyện đoàn với Phòng GD&ĐT huyện, sự quan tâm, phối hợp chỉ đạo của cấp ủy, BGH các nhà trường đã giúp tăng thêm cơ chế, nguồn lực và cơ sở vật chất phục vụ cho công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi trường học, góp phần đẩy mạnh công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi trường học toàn huyện cũng như việc đảm bảo các chỉ tiêu đã đề ra trong năm học, tạo nền tảng cho việc duy trì và phát huy trong những năm học tiếp theo.

Các đại biểu tham dự hội nghị cũng đã chia các thảo luận, đóng góp ý kiến xung quanh chương trình công tác năm học 2015-2016, tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho ĐVTN; tăng cường các hoạt động phối hợp giữa Huyện đoàn, Phòng GD&ĐT; tiếp tục triển khai có hiệu quả các phong trào, cuộc vận động, chương trình trọng tâm… Từ đó, Huyện Đoàn và Phòng GD&ĐT đề ra nhiều nhiệm vụ, hoạt động trọng tâm và được cụ thể hóa bằng các chỉ tiêu, nội dung và giải pháp cơ bản và phân công tổ chức thực hiện.

Dịp này, Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện tặng Cờ thi đua xuất sắc 05 năm liền công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm 2010-2015 đối với Liên đội Kim Đồng trường Tiểu học Thạnh Mỹ và 07 tập thể, 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, Đội trường học năm học 2014-2015. Tặng

Trước đó, từ ngày 23-24/9/2015, 02 ngành tổ chức tập huấn kỹ năng về các bài trống hành tiến, trống chào mừng, bài múa hát tập thể, nghi thức Đội…cho hơn 45 đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư Đoàn các xã, thị trấn, các anh chị giáo viên Tổng phụ trách trên toàn huyện.

Tác giả: Thái Hậu