Đại hội Hội LHTN Việt Nam huyện Nam Giang lần thứ IV, nhiệm kỳ 2014-2019

Trong 2 ngày, ngày 22 và 23/5, Hội LHTN Việt Nam huyện Nam Giang đã tổ chức Đại hội Hội LHTN Việt Nam huyện Nam Giang lần thứ IV, nhiệm kỳ 2014-2019.

Trao giấy khen cho cá nhân, đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác thanh niên

Tham dự đại hội có đ/c Phan Văn Bình – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Nam, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Tỉnh Quảng Nam; đ/c Chơ Rum Nhiên - TUV, Bí thư Huyện ủy; cùng các đ/c trong BTV Huyện ủy – UBND -UBMTTQVN huyện, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể và 87 Hội viên thanh niên, đại diện cho hơn 2.500 hội viên thanh niên trong toàn huyện.

Đại hội lần này đã tập trung đánh giá những kết quả đạt được trong công tác Hội và phong trào thanh niên khóa III, nhiệm kỳ 2009-2014 và đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian đến.

Trong nhiệm kỳ qua, thực hiện 3 cuộc vận động và 02 chương trình của Hội, Ủy ban hội các cấp đã vận động hội viên, thanh niên gương mẫu chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các qui định của địa phương, góp phần hình thành nhận thức “sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”; Đặc biệt, thông qua cuộc vận động “ Thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội và bảo vệ môi trường” đã phát huy được vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ như duy trì tốt hoạt động “ Ngày thứ 7 tình nguyện, ngày chủ nhật xanh”; “ Đội thanh niên tình nguyện bảo vệ môi trường”; “ Phòng chống tệ nạn xã hội”. Hưởng ứng tháng thanh niên, chiến dịch tình nguyện hè, Hội liên hiệp thanh niên huyện đã chung tay san lấp trên 35 nền nhà, sửa chữa 15 nhà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn, phát dọn và san lấp trên 6 km đường giao thông nông thôn, tham gia thu hoạch và mở rộng diện tích lúa nước cho bà con vùng cao, vùng xa trên địa bàn…với tổng giá trị ngày công lên tới 250 triệu đồng. Huyện Hội Nam Giang còn phối hợp với các tổ chức, Hội, ban ngành hỗ trợ, sửa chữa nhà, trao tặng nhà tình nghĩa, tổ chức nhiều đợt khám, cấp thuốc miễn phí cho bà con vùng biên giới, với tổng giá trị ước tính trên 400 triệu đồng. Ngoài ra, tuổi trẻ Nam Giang cũng thường xuyên tổ chức nhiều đợt giao lưu văn hóa với thanh niên vùng giáp biên của huyện Đắc Chưng, tỉnh Sê Kông ( Lào) góp phần thắt chặt hơn tình đoàn kết giữa 2 huyện Đắc Chưng - Nam Giang…

Mục tiêu nhiệm kỳ 2014 - 2019, Hội liên hiệp thanh niên huyện Nam Giang phấn đấu 100% Hội viên thanh niên tham gia học tập Nghị quyết Đại hội Đảng, Nghị quyết Đại hội Đoàn - Hội các cấp; 100% các cơ sở hội tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị; Kết nạp mới năm sau cao hơn 15% so với năm trước; 100% TN đúng độ tuổi chấp hành nghiêm chỉnh lệnh khám nghĩa vụ, lên đường nhập ngũ….

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Đ/c Phan Văn Bình và đ/c Lê Văn Hường đánh giá cao những kết quả Hội huyện đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí khẳng định, qua 5 năm triển khai thực hiện, trên địa bàn huyện đã xuất hiện nhiều gương thanh niên tiên tiến điển hình, thanh niên sống đẹp cùng nhiều mô hình mới, sáng tạo, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động cơ sở Hội, hỗ trợ Hội viên thanh niên phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu.

Với tinh thần dân chủ, tập trung trí tuệ, Đại hội đại biểu Hội LHTN huyện Nam Giang đã hiệp thương bầu ủy viên Ủy ban Hội khóa IV nhiệm kỳ 2014 - 2019 gồm 21 anh chị thanh niên. Hiệp thương bầu chức danh Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội khóa mới. Anh Nguyễn Văn Phi - Phó bí thư Huyện đoàn được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội LHTN huyện Nam Giang khóa IV nhiệm kỳ 2014 - 2019. Đại hội cũng đã hiệp thương Bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 8 đồng chí.

Nhân dịp này, TW Hội LHTN Việt Nam đã tặng bằng khen cho Hội LHTN huyện; Hội LHTN tỉnh cũng đã tặng giấy khen cho 2 tập thể, 3 cá nhân; UBND huyện đã tặng giấy khen cho 4 tập thể, 4 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác thanh niên nhiệm kỳ 2009 – 2014 trên địa bàn huyện./.

Tác giả: QT Hệ thống

Nguồn tin: namgiangrt.vn