Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện trao nhà Mái ấm tình thương cho hội viên nghèo

Sáng ngày 31/7/2015, Hội LHPN huyện đã tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho chị A Rất Thị Cư, có chồng mất, một mình nuôi con nhỏ, hiện là hội viên phụ nữ thôn Pà Dấu 2, thị trấn Thạnh Mỹ.

Căn nhà cấp 4, sườn gỗ, mái lợp tôn, nền xi măng, tường xây, có diện tích 40m2, tổng kinh phí xây dựng là 53.500.000 đồng. Trong đó, Hội LHPN huyện hỗ trợ 30 triệu đồng, vốn đối ứng của gia đình là 20 triệu đồng, cán bộ, hội viên thôn Pà Dấu 2 giúp đỡ hàng chục ngày công lao động, còn lại là sự giúp đỡ bằng tiền, ngày công của người thân trong gia đình với tổng trị giá 3.500.000 đồng. Ngôi nhà hoàn thành với tường, mái nhà được gia cố chắc chắn, tuy không lớn nhưng đảm bảo chỗ ở an toàn, ấm cúng cho mẹ con chị.
    Thông qua việc quyên góp, ủng hộ hội viên nghèo, hội viên có hoàn cảnh khó khăn xây dựng nhà mái ấm tình thương đã thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của cán bộ, hội viên phụ nữ nói riêng và toàn xã hội nói chung trong việc xóa nhà dột nát, nhà tạm trên địa bàn huyện.

Tác giả: Y Thơm