Nam Giang: Hội CCB thực hiện tốt các hoạt động tình nghĩa

Những năm qua, hoạt động tình nghĩa luôn được các cấp hội thường xuyên chăm lo và đẩy mạnh, toàn thể cán bộ, hội viên đã vận động và đóng góp 942 triệu đồng, 3.184 ngày công xây dựng 06 nhà tình nghĩa cho hội viên khó khăn, tham gia tìm kiếm, cất bốc đưa vào nghĩa trang liệt sĩ của huyện 36 hài cốt liệt sĩ và cùng với gia đình đưa về quê hương phía bắc 05 liệt sĩ. Bên cạnh đó, Hội tích cực xây dựng nguồn quỹ Hội để giúp đỡ CCB ốm đau, hoạn nạn, tang lễ cho CCB khi qua đời, thiên tai …đến nay 100% hội cơ sở, Chi hội thường xuyên duy trì được nguồn quỹ trên 250 triệu đồng, bình quân 190.000đ/hội viên và đã trích tặng cho các gia đình chính sách, hội viên già yếu, neo đơn, cán bộ Hội qua các thời kỳ trên 1.500 suất quà nhân dịp các ngày lễ, tết với số tiền trên 250 triệu đồng.

Các cấp hội đã tích cực phối hợp với Phòng Lao động Thương binh và xã hội, hội đồng chính sách của địa phương để phổ biến, hướng dẫn xét duyệt, đề nghị nhiều trường hợp gia đình người có công, CCB tham gia các hoạt động trong hàng ngũ lực lượng vũ trang từ 30/4/1975 trở về trước để hưởng các chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước theo quy định hiện hành.