Hội LHTN Việt Nam huyện Nam Giang giúp đỡ nhiều hộ thanh niên thoát nghèo

Sáng 10/7, Hội LHTN Việt Nam huyện Nam Giang tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI (nhiệm kỳ 2024 - 2029) với chủ đề “Đoàn kết - Sáng tạo - Tình nguyện - Phát triển”.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Nam Giang lần thứ VI (nhiệm kỳ 2024 - 2029).

Nhiệm kỳ qua, công tác hội và phong trào thanh niên trên địa bàn huyện Nam Giang đạt nhiều kết quả. Các cơ sở hội làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy đảng, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và ngành liên quan triển khai sôi nổi các phong trào, hoạt động.

Hội LHTN từ huyện đến cơ sở tổ chức hơn 300 đợt tình nguyện tại chỗ thu hút hơn 10 nghìn lượt hội viên, thanh niên tham gia; thực hiện 10 công trình thanh niên cấp huyện, 60 công trình thanh niên cấp cơ sở; xây dựng 6 ngôi nhà nhân ái, nhà khăn quàng đỏ.

Các cấp hội giúp đỡ 62 hộ thanh niên thoát nghèo; thực hiện 12 tuyến đường thanh niên tự quản; trồng và chăm sóc hơn 40 nghìn cây xanh; lắp đặt hơn 300 đèn năng lượng mặt trời thắp sáng đường giao thông, khu vui chơi thiếu nhi; chỉnh trang, sửa chữa 9,5km đường giao thông nông thôn... Tổng nguồn lực thực hiện các hoạt động tình nguyện hơn 6 tỷ đồng.

Hội LHTN Việt Nam huyện Nam Giang giúp đỡ xây nhà cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn.

Thanh niên Nam Giang hình thành 12 mô hình phát triển kinh tế; xây dựng chuyên trang giới thiệu và quảng bá sản phẩm khởi nghiệp của thanh niên; kết nối sản phẩm khởi nghiệp của thanh niên tham gia các hội chợ do huyện, tỉnh tổ chức. Hội LHTN Việt Nam huyện cũng vận động hơn 610 đơn vị máu.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 29 thanh niên; anh Bùi Thế Anh tái đắc cử Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Nam Giang khóa VI. Đồng thời bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Nam lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2024 - 2029).

Ra mắt Ban Chấp hành Hội LHTN Việt Nam huyện Nam Giang khóa VI

Dịp này, UBND huyện Nam Giang tặng giấy khen các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Tác giả: Văn Khanh