Tuổi trẻ Nam Giang ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè

Sáng nay 6/6, tại Trường THPT Tố Hữu, Huyện đoàn Nam Giang tổ chức lễ ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, Ngày Môi trường thế giới (5/6) năm 2024.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè được tổ chức từ ngày 1/6 đến 31/8, năm nay, Huyện đoàn triển khai 1 chương trình và 4 chiến dịch. Trong đó, phấn đấu toàn huyện hỗ trợ xóa ít nhất 01 nhà tạm, nhà dột; hỗ trợ sửa chữa ít nhất 08 nhà dột nát, nhà có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ cho ít nhất 150 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và có hình thức hỗ trợ cụ thể cho 24 hộ thanh niên nghèo.

Ngoài ra, trồng mới ít nhất 5.000 cây xanh các loại và hỗ trợ triển khai ít nhất 1 mô hình vườn ươm thanh niên, vườn ươm sinh kế thích ứng với biến đổi khí hậu; Sửa chữa ít nhất 1 km, làm mới ít nhất 100m đường giao thông nông thôn. Toàn huyện hỗ trợ nâng cao năng lực số cho ít nhất 800 lượt thanh thiếu nhi và người dân; hỗ trợ triển khai, hiện thực hóa 15 ý tưởng, sáng kiến của đoàn viên, thanh niên đặc biệt là các ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thanh niên;  tư vấn hướng nghiệp và việc làm cho ít nhất 200 lượt đoàn viên, thanh niên; giới thiệu việc làm cho ít nhất 50 thanh niên..v.v

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, hoạt động hè được phát động song song cùng với các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em (Tháng 6/2024), với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”; Ngày Môi trường thế giới 05/6/2024 với chủ đề “Phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hoá”. Đây là dịp để tuổi trẻ toàn huyện phát huy tinh thần xung kích sáng tạo trong tham gia xây dựng, bảo vệ môi trường, chăm lo giáo dục, bảo vệ trẻ em; Tổ chức tốt các hoạt động chăm lo, bảo vệ cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo cho các em có một mùa hè vui tươi, bổ ích, an toàn.

Tại lễ ra quân, Chương trình vùng huyện Nam Giang đã trao tặng 9 công trình an toàn trẻ em gồm tuyến đường an toàn, phòng chống tai nạn giao thông tại tổ dân phố Dung,thị trấn Thạnh Mỹ; thôn Cà Lai, xã Cà Dy; thôn Vinh, thôn Tơ Pơ, xã Tà Pơ; thôn Pring, xã Chà Val; Lan can bảo vệ an toàn trẻ em tại thôn Vinh, xã Tà Pơ; Điểm đón học sinh an toàn tại thôn A Liêng, xã Tà Bhing ; Hàng rào bảo vệ an toàn tại trường Mẫu giáo Liên xã Cha Val- Zuôih và trường Mẫu giáo Liên xã Tà Tơ, với tổng trị giá gần 400 triệu đồng.

Ngay sau lễ ra quân đã đồng loạt diễn ra các hoạt động như: tập huấn công tác phòng cháy chữa chãy; phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh THPT.

Tác giả: Y Thơm