Nam Giang tuyên dương 17 em học sinh đạt danh hiệu “Đội viên tiêu biểu, cháu ngoan Bác Hồ”

Sáng ngày 21/5, Ban Thường vụ Huyện đoàn Nam Giang phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nam Giang tổ chức Ngày hội sắc màu và tuyên dương “Đội viên tiêu biểu, cháu ngoan Bác Hồ” chào mừng 83 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2024), kỷ niệm 134 năm ngày sinh nhất Bác Hồ (19/5/1890-19/5/2024).

Cuộc thi vẽ tranh dành cho Thiếu nhi với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam – làm nghìn việc tốt”, “Thiếu nhi Việt Nam -  Cu Ba, thắm tình đoàn kết” với sự tham gia của 17 đội viên, thiếu nhi trên địa bàn huyện. Cuộc thi nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, tinh thần đoàn kết giữa hai nước Việt Nam – Cu Ba, định hướng giá trị thẩm mĩ phát huy khả năng tư duy, sáng tạo nghệ thuật hội họa trong các em. Thông qua đó nhằm tìm kiếm, phát hiện, bồi dưỡng và phát triển năng khiếu và đam mê hội họa cho thiếu nhi; góp phần đổi mới nội dung hoạt động Đội, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và nêu cao tinh thần học tập, rèn luyện an toàn cho các em thiếu nhi.

Kết quả, Ban tổ chức trao giải nhất cho em Nguyễn Tuấn Anh, trường Tiểu học Zơ Nông và em Hoàng Ngọc Bảo, trường PTDTNT THCS Nam Giang; ngoài ra còn trao 2 giải nhì và 3 giải ba và 11 giải khuyến khích cho các em học sinh tham gia.

Cũng trong chương trình, Ban tổ chức đã tập huấn nâng cao kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ. Đây là những kỹ năng rất cần thiết cho các em học sinh, đặc biệt trong dịp nghỉ hè cũng là hoạt động được cả cộng đồng quan tâm, chú ý, nhất là với các em thanh, thiếu nhi.

Nhân dịp này, 15 em học sinh và 17 em thiếu nhi có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và công tác Đội năm học 2023-2024; các gương thiếu nhi tiêu biểu trong phong trào “Nghìn việc tốt”; các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vượt khó học tốt,… đã được tuyên dương“Đội viên tiêu biểu, cháu ngoan Bác Hồ”, “Học sinh 3 tốt” cấp huyện năm  học 2023 – 2024.

Tác giả: Y Thơm