Khen thưởng 8 tập thể, cá nhân trong phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu”

Sáng ngày 10/4, Cựu chiến binh (CCB) xã Cà Dy tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024.

UBND xã Cà Dy khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu”

5 năm qua (2019 - 2024), thực hiện phong trào thi đua yêu nước "Cựu chiến minh gương mẫu" Hội CCB xã Cà Dy đã tổ chức phát động liên tục, sâu rộng, có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức, phù hợp với đặc thù của hội và bám sát vào nhiệm vụ chính trị của địa phương. Phong trào "Cựu chiến binh gương mẫu" còn được gắn kết chặt chẽ với việc học tập và làm theo tấm gương của Bác. Nhờ đó đã phát huy được tính chủ động, sáng tạo, khơi dậy tiềm năng to lớn về mọi mặt của CCB, nhiều cuộc vận động, các phong trào do hội phát động đã tạo sự lan tỏa trong xã hội, tạo sự đồng thuận đông đảo các tầng lớp nhân dân hưởng ứng, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước của xã và tạo nên sức mạnh của toàn hội. Từ nguồn vốn vay ưu đãi Ngân hàng CSXH huyện trên 1,1 tỷ đồng, các hội viên đã mạnh dạng đầu tư phát triển kinh tế, đến nay nhiều hội viên đã đăng ký thoát nghèo bền vững.

Hội CCB xã Cà Dy trao sổ tiết kiệm và nhận đỡ đầu hai con của hội viên có hoàn cảnh khó khăn

Bên cạnh đó, Hội đã vận động hội viên đóng góp quỹ “Vì đồng đội” với mức 200.000/hội viên/năm, vận động hội viên tặng 6 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 1,2 triệu đồng, nhằm giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Hội CCB xã luôn tuyên truyền vận động hội viên và gia đình thực hiện có hiệu quả chưng trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Hội viên đã tự nguyện hiến trên 400m2 đất để xây dựng các công trình công cộng và mở đường dân sinh, tham gia 62 ngày công làm 1,5 km đường bê tông nông thôn…

Tại hội nghị, UBND xã Cà Dy đã khen thưởng cho 2 tập thể và 6 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024. Trao kỷ niệm chương cho 15 cựu chiến binh và trao 1 sổ tiết kiệm cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn trị giá 1 triệu đồng; nhận đỡ đầu hai con của hội viên có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 1,2 triệu đồng/cháu.

Tác giả: Văn Khanh