Tổ chức ngày cao điểm Chung tay xây dựng nông thôn mới

Trong 2 ngày 14 - 15/3/2024, Huyện đoàn, Hội Nông dân huyện Nam Giang đã phối hợp với Đảng ủy, Uỷ ban Nhân dân xã La Dêê, Công an huyện Nam Giang, Công an huyện Đại Lộc và Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Nam Giang tổ chức Chương trình "Tháng Ba Biên giới" triển khai ngày cao điểm chung tay xây dựng Nông thôn mới - Đô thị văn minh.

Hơn 100 cán bộ Đoàn viên thanh niên, cán bộ hội viên Nông dân, cán bộ chiến sĩ Công an, cán bộ chiến sĩ Biên phòng cùng bà con Nhân dân thôn Đắc Chờ Đay, xã La Dêê cùng tham gia hoạt động với nhiều nội dung rất ý nghĩa, thiết thực như:

Triển khai giai đoạn 2 mô hình khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẩu "Xây dựng tường rào cổng ngõ, sửa sang vườn tược", lắp đặt cổng chào kiểu mẫu cho 100% hộ gia đình tại thôn Đắc Chờ Đay và hoàn thiện công trình ánh sáng vùng biên với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng.

Trao tặng 10 xuất quà cho 10 hộ gia đình khó khăn, 01 xuất quà cho Công an xã La Dêê và trao tặng bản đồ hưởng ứng chương trình "Tự hào một dải non sông" do Trung ương Đoàn phát động.

Hoạt động nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn, chào mừng thành công Đại hội Nông dân Việt Nam, chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp, 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng, 35 Ngày Biên phòng toàn dân và 75 năm Ngày thành lập Đảng bộ huyện Nam Giang.

* Trước đó, Huyện đoàn cũng đã phối hợp với Hội Nông dân huyện triển khai giai đoạn 1 của mô hình khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẩu "Xây dựng tường rào cổng ngõ, sửa sang vườn tược" với các nội dung trồng 200 cây bưởi da xanh cho 10 hộ gia đình và nuôi thí điểm mô hình Dúi lấy thịt tại 05 hộ gia đình, các hộ gia đình triển khai xây dựng hàng rào bằng cây mật gấu và trồng hoa, cây cảnh dọc tuyến đường và 40 cây lim xanh xung quanh nhà văn hóa thôn Đắc Chờ Đay, xã La Dêê. Đây là mô hình thí điểm và thời gian tới Huyện đoàn và Hội Nông dân huyện sẽ tiếp tục phối hợp phát động nhân rộng tại các địa phương khác trong toàn huyện./.

Tác giả: BTA - Huyện đoàn Nam Giang

Nguồn tin: Huyện đoàn Nam Giang