Tập huấn nghiệp vụ Công đoàn cho cán bộ Công đoàn cơ sở năm 2023

Sáng ngày 31/10, LĐLĐ huyện Nam Giang khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ Công đoàn cho hơn 100 cán bộ Công đoàn cơ sở (CĐCS) năm 2023.

Đồng chí Ka Ring Mộc Miên - Chủ tịch LĐLĐ huyện khai mạc lớp tập huấn
Tại đây, các đại biểu được hướng dẫn thể thức soạn thảo văn bản và công tác văn thư, lưu trữ hồ sơ; quy trình kiện toàn nhân sự cán bộ CĐCS; công tác thi đua khen thưởng; hướng dẫn hoạt động Ban nữ công quần chúng; hồ sơ đề nghị công nhận cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hoá hằng năm, giai đoạn 2 năm, 5 năm. Công tác kiểm tra, giám sát; công tác tổ chức và hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân. Quán triệt triển khai Thực hiện Luật dân chủ ở cơ sở năm 2022…

Qua lớp tập huấn nhằm trang bị những kiến thức cơ bản, bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ và phương pháp tổ chức hoạt động công đoàn, trên cơ sở đó nâng cao trình độ và năng lực công tác cho đội ngũ cán bộ CĐCS đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ của phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn trong tình hình mới hiện nay. Đồng thời tạo điều kiện cho cán bộ công đoàn cơ sở gặp gỡ, giao lưu học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm trong hoạt động thực tiễn công tác công đoàn.

Tác giả: Văn Khanh