Hội phụ nữ huyện Nam Giang phát động hưởng ứng chương trình “Mẹ đỡ đầu”

Sáng ngày 22 tháng 2; Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Nam Giang đã phát động Chương trình “Mẹ đỡ đầu” và trao tiền hỗ trợ cho 2 trẻ mồ côi trên địa bàn huyện.

Chương trình “Mẹ đỡ đầu” được thực hiện với mục đích hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi bị tác động bởi dịch COVID-19 và thiên tai bão lũ trên địa bàn huyện trong thời gian vừa qua, nhằm giúp các em sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và được đến trường, lớp.

Bà A Rất Thị Hoa- Chủ tịch Hội phụ nữ huyện Nam Giang trao tiền hỗ trợ cho 2 trẻ mồ côi được đỡ đầu

Tại chương trình, Hội LHPN huyện Nam Giang đã trực tiếp đỡ đầu 02 em là: A Lăng Thị Minh Dĩ, sinh năm 2012, tại thôn Pa Lan xã La Ê, mồ côi cha, sống với mẹ bị khuyết tật và em: Trần Kim Sang, sinh năm 2016, tại thôn Hoa, thị trấn Thạnh Mỹ, mồ côi mẹ, hiện sống với bà ngoại năm nay 67 tuổi, mỗi em sẽ nhận 300.000 đồng/tháng, bắt đầu từ tháng 1 năm 2022. Ngoài ra, Hội phụ nữ 12 xã, thị trấn trên địa bàn huyện cũng nhận đỡ đầu 12 em, với kinh phí hỗ trợ 200.000 đồng/tháng, đến khi các em đủ 18 tuổi.