Sáng ngày 16/7/2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị lần thứ tư, nhiệm kỳ 2019 - 2014; Sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020; Sơ kết 5 năm thực hiện Quy chế phối hợp giữa Ủy ban MTTQ Việt Nam với Viện kiểm sát nhân dân huyện (giai đoạn 2014-2019); Sơ kết 05 năm thực hiện Kết luận 01/KL-ĐCT ngày 20/8/2015 của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về “Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ Việt Nam trong công tác dân tộc”; Sơ kết công tác phòng, chống đại dịch Covid-19; Hiệp thương cử bổ sung Ủy viên MTTQ Việt Nam huyện khóa IX, nhiệm kỳ 2019- 2024.

Tham dự Hội nghị có ông Lê Thái Bình – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; ông Lê Văn Hường- Bí thư Huyện ủy; các đ/c trong BTV Huyện ủy-HĐND-UBND huyện cùng với 55 vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống đại dịch Covid-19.

Ông: Lê Thái Bình- PCT ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu chỉ đạo.

Kết quả 6 tháng đầu năm 2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong huyện chủ động tập trung tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 và làm tốt công tác giám sát việc thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 42 của chính phủ. Tiếp nhận kinh phí ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid -19 từ các nguồn: cấp tỉnh; cấp huyện, cấp xã với tổng số tiền 248.500.000đ; Sau khi tiếp nhận các nguồn hỗ trợ Covid-19, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã kịp thời tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà cho đồng chí trực tại các trạm kiểm soát chốt chặn; thăm người bị cách ly tại Khu cách ly xã Chà Val và Trung Y tế Nam Giang với tổng trị giá 78.200.000đ. Vận động nhân dân hiến 6.300m2  đất vườn, hoa màu; cùng với nhà nước sửa chữa 5,9km đường nông thôn, 6 chiếc cầu treo dân sinh/1.495 ngày công lao động. Thành lập mới 06 mô hình bảo vệ môi trường, 16 hố chôn rác thải, nạo vét dài 4,7 km và đào đắp 1.630m3 đất kênh mương nội đồng và đường nông thôn, tăng cường dọn dẹp vệ sinh môi trường xung quanh và hạn chế ô nhiễm môi trường gây biến đổi khí hậu. Vận động hơn 293 triệu đồng Quỹ “Vì người nghèo; từ nguồn quỹ này, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã xét chọn và hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà đại đoàn kết  cho 7 hộ gia đình chính sách, gia đình khó khăn về nhà ở với tổng trị giá 280 triệu đồng; tặng 20 suất quà cho hộ nghèo xã Cà Dy trị giá 8 triệu đồng.v.v. Tham gia góp ý văn kiện Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; động viên Nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; thường xuyên nắm bắt dư luận xã hội, tư tưởng, tâm tư tình cảm, nguyện vọng, kiến nghị, đề xuất của Nhân dân để phản ánh với các cấp ủy Đảng giải quyết kịp thời, tạo đồng thuận xã hội.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lê Thái Bình-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam và ông Lê Văn Hường-Bí thư Huyện ủy đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong 06 tháng đầu năm; đồng thời đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp huyện Nam Giang tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới; chú trọng công tác bồi dưỡng, tập huấn theo hướng thiết thực và hiệu quả; tiếp tục làm tốt công tác giám sát, phản biện xã hội, đặc biệt là giám sát thực hiện Nghị quyết số 42 của Chính phủ; phát huy tốt hơn nữa vai trò của Ủy viên Ủy ban tích cực tham gia công tác Mặt trận ở địa phương.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao tặng 2 bằng khen cho 2 cá nhân; Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trao tặng giấy khen cho 4 tập thể và 8 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống đại dịch Covid-19.

VP. Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nam Giang

Nguồn tin: UBMTTQVN