Nam Giang: Tổ chức Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện lần thứ 3, nhiệm kỳ 2019-2024

Sáng ngày 27/12, UBMTTQ VN huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ công tác mặt trận năm 2019 và triển khai phương hướng, chương trình công tác năm 2020. Đến dự Hội nghị có bà: Nguyễn Thị Thanh Phương - UVTT, Trưởng ban tuyên giáo Ủy ban MTTQ  Việt Nam tỉnh, Đ/c Lê Văn Hường- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy;  Đ/c A Viết Sơn- UVTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện;  đ/c Zơ Râm Thị Hai-UVTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện;  55 vị là Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa 9 nhiệm kỳ “2019 – 2024”; các cơ quan ban, ngành liên quan trên địa bàn huyện; Chủ tịch và Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã thị trấn.

Bà: Nguyễn Thị thanh Phương- UVTT, Trưởng Ban tuyên giáo Ủy ban MTTQVN tỉnh trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc và trao Bằng khen của Mặt trận tỉnh cho các tập thể và cá nhân.

Trong năm 2019, Ủy ban MTTQ từ huyện đến cơ sở tiếp tục thực hiện có hiệu quả đề án về đổi mới công tác thông tin, tuyên truyền của MTTQ Việt Nam; tổ chức học tập, quán triệt và thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về "Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; làm tốt các cuộc vận động, an sinh xã hội, chăm lo, nâng cao đời sống cho nhân dân, tích cực xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư. Theo đó, phối hợp với các tổ chức thành viên, các ngành liên quan tuyên truyền vận động nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới với nguồn lực hiện có của địa phương như: vận động nhân dân hiến đất, đóng góp hàng trăm ngày công lao động trị giá hơn 200  triệu đồng, khai thác vật liệu tại chỗ trị giá hơn 230 triệu đồng nhằm góp phần đẩy mạnh trong việc thực hiện xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Điển hình như xã Tà Bhing, La Dê, Đắc Pre, Đắc Pring, Zuôih. Nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đến Mặt trận các xã, thị trấn, tiếp tục duy trì 11 mô hình “Không có tệ nạn xã hội”; Mặt trận huyện thường xuyên phối hợp với Công an huyện tổ chức các buổi tuyên truyền toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc với 10 đợt có trên 3240 lượt người tham gia. Vận động “Quỹ vì người nghèo” các cấp đạt được: 183 triệu đồng;Trong đó, phân bổ được 3 nhà Đại đoàn kết trị giá 120 triệu đồng. Phối hợp tổ chức các Hội chợ hàng tiêu dùng Việt Nam chất lượng cao; tiêu dùng hàng Việt khuyến mại, giảm giá sản phẩm để kích thích tiêu dùng, sản xuất gắn kết cuộc vận động“Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” gắn với  cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” do Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp phát động với 15 buổi thu hút hơn 5000 lượt người tham gia.

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đ/c Lê Văn Hường- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy biểu dương những kết quả đạt được trong năm 2019 của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện. Qua đó, năm 2020 đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tiếp tục nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của Nhân dân, triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước. Phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân, giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng và chính quyền vững mạnh. Hoàn thiện cơ chế, nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống Mặt trận đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc” cho 3 vị, Bằng khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho 01 tập thể, 02 cá nhân; Giấy khen UBND huyện cho 02 tập thể, 04 cá nhân, giấy khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cho 17 tập thể và 08 cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2019.

Tác giả: Văn phòng UBMTTQVN huyện